Buộc công ty bồi thường 124 triệu đồng cho người lao động

Cập nhật lúc 18:43, Thứ Ba, 01/05/2018 (GMT+7)

(ĐN) - Tòa án nhân dân huyện Nhơn Trạch vừa mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “Tranh chấp đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động” giữa nguyên đơn là bà Lê Ngọc Đào và bị đơn là Công ty TNHH Moa Vina (KCN Nhơn Trạch 2, huyện Nhơn Trạch).

Theo đó, tháng 9-2011, bà Đào (36 tuổi) được công ty nhận vào làm việc theo hợp đồng lao động không xác định thời hạn với công việc là công nhân máy ép có tổng thu nhập hơn 6,1 triệu đồng/tháng.

Đến tháng 1-2017, công ty bất ngờ cho bà Đào nghỉ việc với lý do “vi phạm hợp đồng”.  Nhận thấy lý do buộc nghỉ việc không hợp lý, bà Đào đã làm đơn khởi kiện và ủy quyền cho cán bộ của Trung tâm tư vấn pháp luật Công đoàn tỉnh tham gia tranh luận tại tòa.

Sau 2 lần triệu tập, công ty vẫn vắng mặt không có lý do, cộng với những phân tích, chứng cứ được đưa ra, Hội đồng xét xử buộc Công ty TNHH Moa Vina phải bồi thường cho bà Lê Ngọc Đào tổng số tiền hơn 124 triệu đồng tiền lương các khoản, truy đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế đầy đủ theo quy định cho người lao động.

Hạnh Dung

 

.
.
;
.
.