Bị bắt vì đòi nợ theo kiểu giang hồ

Cập nhật lúc 20:38, Thứ Ba, 08/05/2018 (GMT+7)

(ĐN)- Công an TP.Biên Hòa đang tạm giữ Nguyễn Thanh Sơn (37 tuổi, ngụ KP.7, phường An Bình, TP.Biên Hòa) và Lưu Văn Sơn (23 tuổi, quê tỉnh Nam Định, hiện ngụ phường Tân Hiệp, TP.Biên Hòa) để điều tra về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Hai đối tượng Thanh Sơn và Văn Sơn bị bắt sau khi gây án.
Hai đối tượng Thanh Sơn và Văn Sơn bị bắt sau khi gây án.

Theo xác minh ban đầu, khoảng 20 giờ, ngày 4-5, Nguyễn Thanh Sơn chở theo Lưu Văn Sơn và một đối tượng khác (chưa xác định lai lịch) đang đi ở đoạn đường thuộc KP.1, phường Tân Hiệp, thì phát hiện chị N.T.T.V (20 tuổi, ngụ KP.2, phường Thống Nhất, TP.Biên Hòa) là người đang nợ tiền của mình nên đã chặn lại hỏi nợ.

Tuy nhiên, do chị V. chưa có tiền trả nên Thanh Sơn đã cùng với những người đi cùng khống chế chị V., đánh đập và sau đó lấy chiếc xe máy trị giá khoảng 18 triệu đồng của chị này bỏ đi.

Sự việc sau đó được nạn nhân trình báo Công an phường Tân Hiệp. Sau khi vào cuộc điều tra, Công an phường đã bắt giữ hai đối tượng liên quan. Các đối tượng này sau đó được chuyển cho Công an TP.Biên Hòa tiếp tục điều tra theo thẩm quyền.

Theo xác minh của cơ quan công an, cách đây khoảng 5 năm, chị V. có nợ của Nguyễn Thanh Sơn số tiền 2 triệu đồng. Tuy nhiên, từ đó đến nay, chị V. tìm cách né tránh và không trả. Đến thời điểm trên, tình cờ gặp lại chị V. nhóm của Sơn đã khống chế để “đòi nợ”. Ngoài hai đối tượng trên, hiện công an đang tiếp tục xác minh đối tượng còn lại cũng liên quan đến vụ việc này.

Trần Danh

 

.
.
;
.
.