Xem xét lại tính gương mẫu của đảng viên

Cập nhật lúc 15:54, Thứ Năm, 19/04/2018 (GMT+7)

TIN LIÊN QUAN
(ĐN)- Như tin đã đưa, sáng nay 19-4 đã diễn ra hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ lần thứ 12 (khóa X), nhằm thảo luận, đóng góp ý kiến vào dự thảo báo cáo đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết số 10 của Tỉnh ủy trong quý I-2018 và chương trình công tác quý II-2018.

Đồng chí Trần Vă Tư, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy phát biểu bế mạc hội nghị
Đồng chí Trần Văn Tư, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy phát biểu bế mạc hội nghị

Phát biểu bế mạc Hội nghị, đồng chí Trần Văn Tư, Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy đề nghị lãnh đạo các sở, ngành, địa phương cần tăng cường trách nhiệm, chỉ đạo sát sao nhiệm vụ của từng ngành, từng lĩnh vực để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng của tỉnh theo tinh thần Nghị quyết 10 mà Tỉnh ủy đề ra trong năm 2018.

Đồng chí Trần Văn Tư cũng cho biết, trong quý I-2018, tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh tiếp tục có chuyển biến tích cực trên nhiều lĩnh vực; các chỉ tiêu về sản xuất công nghiệp, nông nghiệp, thương mại đạt kết quả tăng cao hơn so với cùng kỳ; thị trường xuất khẩu hàng hóa đạt kết quả khả quan; các công trình trọng điểm được tập trung đầu tư…

Quang cảnh hội nghị
Quang cảnh hội nghị

Tuy nhiên, công tác quản lý điều hành thực hiện nhiệm vụ còn bộc lộ một số bất cập. Trong đó, đáng chú ý là phát sinh những yếu kém, lỏng lẻo trong quản lý hoạt động của các quỹ tín dụng, dẫn đến mất khả năng chi trả, ảnh hưởng đến trật tự xã hội và niềm tin của nhân dân.

Công tác quản lý đất đai, quản lý xây dựng ở một số địa phương chưa chặt chẽ, dẫn đến tình trạng phân lô bán nền, xây dựng trái phép, sai quy hoạch còn xảy ra, nhất là ở các huyện: Trảng Bom, Long Thành và TP. Biên Hòa,…

Số đảng viên bị kỷ luật trong quý I-2018 tăng so với cùng kỳ. “Tỷ lệ cán bộ, đảng viên học tập Chỉ thị 05 về học và làm theo Bác luôn tăng nhưng tỷ lệ đảng viên vi phạm và xử lý kỷ luật lại gia tăng. Đây là vấn đề đáng lưu ý, trong  đó đặc biệt là tính gương mẫu của cán bộ, đảng viên cần phải xem xét lại” - đồng chí Trần Văn Tư nhấn mạnh.

Tin: Nguyễn Phượng; Ảnh: Huy Anh

 

.
.
;
.
.