Tuyên truyền để người dân chủ động phòng chống thiên tai

Cập nhật lúc 22:50, Thứ Sáu, 27/04/2018 (GMT+7)

(ĐN)- Chiều 27-4, tại cuộc họp bàn triển khai nhiệm vụ năm 2018 của Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn tỉnh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Chánh đề nghị các cơ quan chức năng cần rút kinh nghiệm một số vấn đề để triển khai trong năm 2018 hiệu quả hơn như: quan tâm hơn đến công tác tuyên truyền rộng rãi để người dân chủ động trong phòng chống thiên tai cũng như biến đổi khí hậu; tăng công tác thu và sử dụng hiệu quả nguồn Quỹ Phòng chống thiên tai. Trong đó, các địa phương cần chủ động xây dựng kế hoạch phòng, chống; nhất là kiểm tra, đảm bảo sự an toàn của các công trình thủy lợi, hồ chứa nước trong mùa mưa bão.

Năm qua, toàn tỉnh xảy ra 11 đợt mưa lớn gây ngập lụt, 2 điểm sạt lở  đất. Ngoài ra, mưa trái mùa và hạn hán cũng ảnh hưởng mạnh đến tình hình sản xuất nông nghiệp, ước tính tổng thiệt hại khoảng 1.400 tỷ đồng.

Theo dự báo, năm 2018 tình hình thời tiết, thủy văn tiếp tục diễn biến phức tạp. Từ đầu năm đến nay đã xuất hiện bão và tiếp tục xảy ra mưa trái mùa bất thường gây ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp và khó khăn trong công tác dự báo, cảnh báo. Trong đó, thời kỳ chuyển mùa từ cuối tháng 4 có thể xảy ra dông, lốc, sét, mưa đá...  

Bình Nguyên

.
.
;
.
.