Trao 11 suất học bổng SOSHI cho học sinh THPT

Cập nhật lúc 18:52, Thứ Tư, 18/04/2018 (GMT+7)

(ĐN) - Trường Đại học quốc tế Thái Bình Dương (IPU - Nhật Bản) vừa tổ chức trao 11 suất học bổng SOSHI dành cho các học sinh trung học phổ thông (THPT) trong tỉnh.

Đại diện Tập đoàn giáo dục SOSHI trao học bổng cho các em tại Trường PTTH Trấn Biên, TP.Biên Hòa
Đại diện Tập đoàn giáo dục SOSHI trao học bổng cho các em tại Trường PTTH Trấn Biên, TP.Biên Hòa

Đây là các học sinh đã tham gia kỳ thi vào tháng 1-2017 và có dự định theo học tại Trường Đại học quốc tế Thái Bình Dương trực thuộc Tập đoàn Giáo dục SOSHI (Nhật Bản). Trong đó, có 8 em đạt học bổng loại C có trị giá 198 triệu đồng và 3 em đạt học học bổng loại B trị giá 330 triệu đồng.

Được biết, cả nước trong kỳ thi vừa qua có 8 học sinh ở Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh đạt học bổng loại A trị giá 660 triệu đồng.    

Mục tiêu của Trường Đại học quốc tế Thái Bình Dương là đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho hơn 1.700 doanh nghiệp Nhật Bản đang họat động tại Việt Nam. Để dành được học bổng SOSHI, học sinh cần có điểm tổng kết hàng năm từ 6.5 trở lên và trải qua cuộc thi viết trong 90 phút gồm 3 phần: Trắc nghiệm Toán, Trắc nghiệm ngoại ngữ (tiếng Anh hoặc tiếng Nhật) và viết luận (tiếng Anh, tiếng Nhật hoặc tiếng Việt). Năm 2017, có 210 du học sinh Việt Nam theo học tại trường này.

Vân Nam

 

 

.
.
;
.
.