Báo Đồng Nai điện tử
En

Siết hậu kiểm về an toàn thực phẩm

08:04, 25/04/2018

(ĐN)- Theo kế hoạch triển khai công tác hậu kiểm về an toàn thực phẩm do Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương vừa ban hành, việc kiểm tra sẽ tập trung vào các sản phẩm tự công bố, sản phẩm nhập khẩu ...

(ĐN)- Theo kế hoạch triển khai công tác hậu kiểm về an toàn thực phẩm do Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm vừa ban hành, việc kiểm tra sẽ tập trung vào các sản phẩm tự công bố, sản phẩm nhập khẩu thuộc diện miễn kiểm tra hoặc kiểm tra giảm.

Đoàn kiểm tra của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Đồng Nai kiểm tra đột xuất một cơ sở sản xuất, chế biến ca cao ở huyện Định Quán (HD)
Đoàn kiểm tra của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Đồng Nai kiểm tra đột xuất một cơ sở sản xuất, chế biến ca cao ở huyện Định Quán (HD)

Trong đó, sẽ vừa hậu kiểm hồ sơ, vừa lấy mẫu kiểm nghiệm chỉ tiêu an toàn thực phẩm, nhằm đạt mục tiêu 100% sản phẩm lưu thông trên thị trường phải được kiểm tra, giám sát một lần trong năm về công bố sản phẩm và chỉ tiêu an toàn.

Bộ Y tế sẽ chịu trách nhiệm quản lý 6 nhóm ngành hàng gồm: thực phẩm chức năng; phụ gia thực phẩm; nước khoáng thiên nhiên, nước uống đóng chai; đá thực phẩm; các vi chất bổ sung vào thực phẩm; bao bì tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm. Còn lại do Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Bộ Công thương quản lý.

Tại Trung ương, công tác hậu kiểm sẽ tập trung tại các địa bàn Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Khánh Hòa, Hải Dương, Hưng Yên, Đồng Nai, Vĩnh Long. Thời gian thực hiện từ tháng 4 đến tháng 12-2018.

Hạnh Dung

 

Tin xem nhiều