Sẽ gặp gỡ các doanh nghiệp để giải quyết vướng mắc

Cập nhật lúc 19:32, Thứ Hai, 16/04/2018 (GMT+7)

(ĐN) – Ngày 16-4, Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh đã chủ trì buổi làm việc với các sở ngành, địa phương về nội dung chuẩn bị cho hội nghị gặp gỡ doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

 Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh chủ trì hội nghị.
Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh chủ trì hội nghị.

Hàng năm vào dịp đầu năm, tỉnh đều tổ chức hội nghị để gặp gỡ các doanh nghiệp trong nước và nước ngoài nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp. Theo Giám đốc Sở Kế hoạch – đầu tư Cao Tiến Dũng, dự kiến hội nghị gặp gỡ doanh nghiệp trong nước sẽ tổ chức vào khoảng giữa tháng 5-2018.

Cái mới trong cuộc gặp gỡ năm nay là tỉnh sẽ tập trung trả lời những vướng mắc theo từng nhóm. Trong đó, chủ yếu tập trung vào 4 vấn đề lớn, bao gồm: đầu tư, xây dựng; đất đai, bảo vệ môi trường, nguồn nhân lực; thuế, hải quan; thị trường, nguồn vốn...Đại diện các Hiệp hội doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh cho hay, sẽ tổng hợp trước những vướng mắc của doanh nghiệp để chuẩn bị cho buổi gặp gỡ.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh yêu cầu các sở, ngành, hiệp hội rà soát lại những khó khăn, vướng mắc mà doanh nghiệp đã từng kiến nghị trong năm qua đã được giải quyết hay chưa? Chưa giải quyết, thì lý do từ đâu? Nếu thuộc thẩm quyền của tỉnh, thì phải giải quyết nhanh, còn thuộc thẩm quyền của trung ương phải có kiến nghị tháo gỡ cho doanh nghiệp. Tuyệt đối không để xảy ra tình trạng khó khăn của doanh nghiệp kiến nghị nhiều năm nhưng các sở, ngành làm lơ không giải quyết.

                                                       Hương Giang

 

.
.
;
.
.