Nâng cao nhận thức về ý nghĩa của Đề án sữa học đường

Cập nhật lúc 19:42, Thứ Hai, 16/04/2018 (GMT+7)

(ĐN) - Phát biểu tại buổi làm việc với lãnh đạo Sở GD-ĐT, Sở Thông tin - truyền thông, Công an tỉnh và UBND huyện Tân Phú về thực hiện Đề án sữa học đường của tỉnh vào chiều 16-4, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hòa Hiệp nhấn mạnh, Đồng Nai là một trong những tỉnh đầu tiên trên cả nước sớm triển khai Đề án này. Đây là việc làm có ý nghĩa nhân văn rất lớn, thể hiện tầm nhìn và sự quan tâm đầu tư phát triển đối với tương lai của trẻ em trong toàn tỉnh...

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hòa Hiệp phát biểu chỉ đạo cuộc họp
Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hòa Hiệp phát biểu chỉ đạo cuộc họp

Cũng theo Phó chủ tịch UBND tỉnh, thời gian qua, việc triển khai Đề án sữa học đường đã thu được những kết quả rất tích cực, được phụ huynh đón nhận và đánh giá cao. Mỗi tuần học sinh được uống 3 hộp sữa tươi, trong đó kinh phí của tỉnh hỗ trợ 50%, phụ huynh đóng góp 35% và đơn vị trúng thầu cung cấp sữa hỗ trợ 15% giá trị mỗi hộp sữa.

Phó chủ tịch UBND tỉnh đề nghị trong thời gian tới, các đơn vị cần đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức ý nghĩa to lớn của Đề án sữa học đường cho phụ huynh và các trường trên địa bàn tỉnh. Trong đó, riêng Sở GD-ĐT phải tăng cường công tác tập huấn cho giáo viên các trường trong khâu tiếp nhận, bảo quản và cho học sinh uống sữa đúng cách; tiến hành thanh, kiểm tra thường xuyên việc thực hiện đề án tại các trường, đảm bảo việc uống sữa của học sinh diễn ra an toàn, hiệu quả.

Công Nghĩa 

.
.
;
.
.