Giám sát công tác quản lý, sử dụng khu tái định cư

Cập nhật lúc 23:01, Thứ Hai, 16/04/2018 (GMT+7)

(ĐN)- Sáng 16-4, đoàn đại biểu HĐND huyện Trảng Bom do bà Nguyễn Thị Nga, Chủ tịch HĐND huyện, đại biểu HĐND tỉnh, làm trưởng đoàn đã có buổi giám sát về tình hình đầu tư, quản lý và sử dụng các khu tái định cư trên địa bàn huyện.

Hiện toàn huyện có 12 khu tái định cư với diện tích trên 67 hécta. Trong đó, 8 khu đã hoàn thành hạ tầng, 2 khu đang đầu tư và 2 khu đã quy hoạch với 2.597 lô, nền. Đến nay, huyện đã bố trí giải quyết 1.059 lô, nền cho các hộ dân nằm trong diện giải tỏa, đền bù giải phóng mặt bằng.

Các thành viên đoàn giám sát đã chỉ ra những tồn tại, khó khăn, vướng mắc như: các hộ dân được giao đất tại các khu tái định cư chỉ một số ít xây dựng nhà ở, còn lại bỏ trống nên công năng của khu tái định cư chưa được phát huy; hầu hết các hộ dân bị giải tỏa chủ yếu làm nông nên khi đến khu tái định cư không có nghề nghiệp mưu sinh; một số khu tái định cư chưa đầu tư hạng mục cây xanh theo quy hoạch đã phê duyệt… Tại buổi giám sát, địa phương đã đề ra những giải pháp để thực hiện tốt hơn trong thời gian tới.

Phan Trí

.
.
;
.
.