Dự án hệ thống cấp nước Nhơn Trạch:

Giải quyết bức xúc của người dân theo đúng quy định pháp luật

Cập nhật lúc 19:07, Thứ Sáu, 06/04/2018 (GMT+7)

(ĐN)- Chiều 6-4, tại phường Tân Biên (TP. Biên Hòa), Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Chánh đã có buổi đối thoại với 249 hộ dân nằm trong diện phải di dời thuộc Dự án hệ thống cấp nước Nhơn Trạch.

Một người dân bị ảnh hưởng phản ánh ý kiến tại buổi đối thoại
Một người dân có ý kiến tại buổi đối thoại

Tại buổi đối thoại, có 8 vấn đề gây bức xúc nhiều năm nay đã được người dân phản ánh với mong muốn sớm giải quyết, đó là: cùng một dự án chỉ nên có một giá bồi thường; cấp bù chênh lệch giá đối với diện tích tái định cư; bồi thường đất ở; hỗ trợ bổ sung đất ở; thực hiện hợp lý việc cấp các suất tái định cư; xác định lại vị trí đất đúng thực tế; xác định để bồi thường đất ở cho những hộ dân có nhà xây dựng trước thời điểm tháng 7-2004; công bằng trong hỗ trợ tạm cư...

Thay mặt UBND tỉnh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Chánh đã chia sẻ những bức xúc của các hộ dân và mong muốn bà con thông cảm với những người thực thi công vụ. Phó chủ tịch UBND tỉnh cho rằng, trong những năm về trước, do pháp luật về đất đai còn phức tạp, nhiều văn bản chồng chéo, sai sót…, dẫn đến tình trạng áp dụng mỗi thời điểm có khác nhau, gây nhiều bức xúc cho người dân.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Chánh trực tiếp xem xét giấy tờ liên quan của người dân
Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Chánh trực tiếp xem xét giấy tờ liên quan của người dân

Phó chủ tịch UBND tỉnh cũng đã xem xét và trả lời người dân từng vấn đề cụ thể. Trong đó, có chỉ đạo UBND TP.Biên Hòa tổ chức rà soát lại tất cả những vấn đề người dân khiếu nại để kịp thời điều chỉnh đúng theo quy định hiện hành, chậm nhất từ nay đến hết tháng 6-2018.

Cũng tại buổi đối thoại, Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Chánh yêu cầu UBND TP.Biên Hòa, Sở Tài nguyên – môi trường, cơ quan thuế…sớm điều chỉnh những sai sót và giải quyết thỏa đáng trong phạm vi quy định của pháp luật để người dân yên tâm.

Được biết, Dự án hệ thống cấp nước Nhơn Trạch được thực hiện từ năm 2004, với diện tích quy hoạch 18 hecta ở khu vực Đồi 60, phường Tân Biên (TP. Biên Hòa).

Tin và ảnh: Phương Liễu

 

 

.
.
;
.
.