Đại học Lạc Hồng xuất quân dự chung kết robot toàn quốc

Cập nhật lúc 08:24, Thứ Sáu, 27/04/2018 (GMT+7)

(ĐN)- Sáng 26-4, Trường đại học Lạc Hồng đã làm lễ xuất quân tham dự vòng chung kết toàn quốc cuộc thi sáng tạo robot Việt Nam năm 2018 diễn ra tại tỉnh Vĩnh Phúc từ ngày 8 đến 13-5.

NGND, TS.Đỗ Hữu Tài, Hiệu trưởng Trường đại học Lạc Hồng tặng hoa cho lãnh đạo và trưởng đoàn tại cuộc thi
NGND, TS.Đỗ Hữu Tài, Hiệu trưởng Trường đại học Lạc Hồng tặng hoa cho lãnh đạo và trưởng đoàn

Tham dự vòng chung kết năm nay có 32 đội tuyển robot của các trường đại học, cao đẳng cả nước. Trong đó, riêng Trường đại học Lạc Hồng có 5 đội giành vé dự vòng chung kết (gồm: LH-WINGS, LH-QT, LH-NEW, LH-GALAXY, LH-ATM. Mỗi đội có 2 robot thi đấu trên sân), dẫn đầu về số đội tuyển dự vòng chung kết robot toàn quốc năm 2018.

40 thành viên của 5 đội tuyển robot Trường đại học Lạc Hồng đã sẵn sàng lên đường thi đấu
40 thành viên của 5 đội tuyển robot Trường đại học Lạc Hồng đã sẵn sàng lên đường thi đấu

Cuộc thi robot châu Á - Thái Bình Dương năm 2018 do Việt Nam là chủ nhà (tổ chức tại TP.Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình vào ngày 26-8), nên được ưu tiên 2 đội tham dự, lần lượt được gọi là đội Việt Nam 1 và Việt Nam 2. Do vậy, 2 đội giành ngôi vô địch và đội Nhì của cuộc thi robot toàn quốc tại Vĩnh Phúc lần này sẽ đại diện cho Việt Nam tham dự cuộc thi robot châu Á - Thái Bình Dương năm 2018.

Chủ đề của cuộc thi ABU Robocon 2018 là “Ném còn”, dựa trên ý tưởng một trò chơi dân gian quen thuộc của người dân tộc thiểu số Việt Nam, thường được chơi vào các dịp lễ hội.

Đến nay Trường đại học Lạc Hồng đã có 7 lần vô địch cuộc thi robot toàn quốc và 2 lần vô địch cuộc thi robot châu Á, trong đó một lần vô địch tại Ấn Độ và 1 lần vô địch tại Nhật Bản. Hiện tại Trường đại học Lạc Hồng đang là đương kim vô địch châu Á.

                                                                                                                                       Công Nghĩa

 

.
.
;
.
.