Đã có chuyển biến tích cực trong phòng, chống tham nhũng

Cập nhật lúc 10:09, Thứ Ba, 24/04/2018 (GMT+7)

(ĐN)- Sáng 24-4, tại Trung tâm Thông tin công tác tuyên giáo, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức hội nghị báo cáo viên thường kỳ tháng 4-2018.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hoà Hiệp trao bằng khen của UBND tỉnh cho các báo cáo viên tiêu biểu năm 2017
Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hoà Hiệp trao bằng khen của UBND tỉnh cho các báo cáo viên tiêu biểu năm 2017

Trình bày chuyên đề về công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng; điều tra, truy tố, xét xử các vụ án tham nhũng nghiêm trọng, phức tạp nổi cộm thời gian qua; nhiệm vụ, giải pháp trong thời gian tới, báo cáo viên trung ương Bùi Quang Huy, Phó chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh, cho hay với sự quyết tâm của Đảng, thời gian qua công tác phòng chống tham nhũng đã tạo được chuyển biến tích cực. 

Trong đó, nổi bật là một số vụ án tham nhũng lớn được đưa ra xét xử, tạo niềm tin cho nhân dân về công tác phòng chống tham nhũng.  Tuy nhiên, dù đã rất quyết liệt trong chỉ đạo, thực thi, nhưng công tác phòng chống tham nhũng vẫn bộc lộ nhiều hạn chế, chưa đáp ứng được yêu cầu thực tiễn đặt ra; công tác tự phát hiện tham nhũng ở các tổ chức cơ sở Đảng còn yếu. 

Ngoài ra, tại hội nghị, các báo cáo viên còn được nghe đồng chí Phạm Tấn Linh, Phó trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trình bày những nội dung cốt lõi của Hiệp định Đối tác và toàn điện xuyên Thái Bình Dương (CPTPP); những vấn đề đặt ra và giải pháp của Việt Nam trong thực hiện hiệp định này...

Dịp này, 5 tập thể và 7 cá nhân tiêu biểu đã được UBND tỉnh khen thưởng vì hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ báo cáo viên, tuyên truyền miệng năm 2017.

Tin: N.P; ảnh: N.Thư

 

.
.
;
.
.