Chủ tiệm cầm đồ bị lừa

Cập nhật lúc 23:00, Thứ Hai, 02/04/2018 (GMT+7)

(ĐN) - Viện Kiểm sát nhân dân huyện Long Thành vừa hoàn tất cáo trạng, chuyển hồ sơ sang Tòa án nhân dân cùng cấp để truy tố bị can Lê Văn Linh (29 tuổi, quê huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Ngày 1-5-2017, Linh điều khiển xe máy hiệu Yamaha đến tiệm cầm đồ Đức Mạnh (xã An Phước, huyện Long Thành) để thế chấp cho anh Vũ Văn Hùng (chủ tiệm cầm đồ) 10 triệu đồng. Chiều cùng ngày, Linh tiếp tục đến tiệm cầm đồ của anh Hùng yêu cầu anh đưa thêm 5 triệu đồng, nhưng chủ tiệm không đồng ý. Linh liền nói dối với anh Hùng là cho Linh lấy xe đi thế chấp ở nơi khác giá cao hơn và sẽ lấy tiền đó trả cho anh Hùng 10 triệu đồng.

Tin lời Linh nên anh Hùng giao xe cho Linh và nhờ em ruột là anh Vũ Văn Mạnh đi theo để lấy tiền. Khi đi đến trước cổng chùa Phật Tích Tòng Lâm (ấp 7, xã An Phước), Linh lại nói dối với anh Mạnh là đứng đợi.

Chờ mãi không thấy Linh quay lại trả tiền, nạn nhân đã trình báo cơ quan công an. Đến ngày 3-2, Linh đã đến công an đầu thú và khai nhận hành vi phạm tội. Gia đình bị can đã bồi thường 10 triệu đồng cho anh Hùng.

Phạm Huệ

.
.
;
.
.