Vẫn chưa đảm bảo các chế độ, chính sách cho người lao động

Cập nhật lúc 06:58, Thứ Sáu, 16/03/2018 (GMT+7)

(ĐN)- Ngày 15-3, Đoàn giám sát của HĐND tỉnh do bà Nguyễn Thị Thu Hiền, Trưởng ban VHXH HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với hai công ty tại Khu Công nghiệp Sông Mây (xã Bắc Sơn, huyện Trảng Bom) về kết quả thực hiện chính sách pháp luật về lao động.

Đoàn giám sát làm việc tại Công ty TNHH Moland
Đoàn giám sát làm việc tại Công ty TNHH Moland

Tại Công ty TNHH Moland (100% vốn đầu tư nước ngoài, chuyên sản xuất ba lô, túi xách), theo báo cáo của đơn vị, công ty hiện có 369 lao động, trong đó có 366 lao động người Việt Nam; 337 lao động là nữ. Trong thời gian qua, công ty đã thực hiện đầy đủ các chính sách pháp luật về lao động cho cán bộ và công nhân lao động.

Tuy nhiên, qua giám sát thực tế tại đơn vị cho thấy, do khó khăn về tài chính, nên thời gian qua, nhiều chế độ, chính sách cho công nhân lao động không được đảm bảo, trong đó có vấn đề an toàn lao động.

Các chế độ, chính sách cho người lao động cũng còn nhiều bất cập; việc chi trả lương, thưởng chưa đảm bảo. Đặc biệt, trong dịp tết Nguyên đán 2018, công ty không có tiền thưởng tết cho công nhân. Công đoàn công ty chỉ có một phần quà trị giá khoảng 200 ngàn đồng/người.

Làm việc với Công ty CP nông nghiệp Velmar (đơn vị chuyên sản xuất và chế biến thức ăn gia súc, gia cầm) vào buổi chiều cùng ngày, Đoàn giám sát của HĐND tỉnh cũng nhận thấy, phía công ty chưa thực hiện đầy đủ và đảm bảo chế độ lao động trong môi trường độc hại cho người lao động. Những người làm việc tại các vị trí độc hại, nguy hiểm, chưa có quy định cụ thể về thời gian nghỉ và chế độ bồi dưỡng…

Đặc biệt, mặc dù lao động nặng nhọc, nhưng công nhân của công ty đã có thời gian tăng ca quá nhiều (vượt qua quy định của Chính phủ gấp nhiều lần). Bên cạnh đó, hoạt động của Công đoàn chưa thực sự phát huy hiệu quả, chưa có sự phối hợp giữa Ban chấp hành Công đoàn và Ban giám đốc công ty.

Tại các buổi làm việc nói trên, đại diện Đoàn giám sát của HĐND tỉnh cũng đã chỉ ra những tồn tại và yêu cầu các công ty khắc phục ngay trong thời gian tới.

Trần Danh

.
.
;
.
.