Tưng bừng lễ hội tòng quân

Cập nhật lúc 21:25, Thứ Ba, 06/03/2018 (GMT+7)

(ĐN)- Tiếp tục các hoạt động của Hội trại năm 2018, tối 6-3, trên địa bàn các huyện, TX.Long Khánh và TP.Biên Hòa đã đồng loạt tổ chức lễ hội tòng quân năm 2018…

Một tiết mục văn nghệ tại lễ hội tòng quân thành phố Biên Hòa
Một tiết mục văn nghệ tại lễ hội tòng quân thành phố Biên Hòa

* Tham dự Lễ hội tòng quân năm 2018 tại TP.Biên Hòa vào lúc 18 giờ có các đồng chí: Lê Văn Dành, Ủy viên Ban TVTU, Bí thư Thành ủy Biên Hòa; Hoàng Thị Bích Hằng, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh và các vị lãnh đạo thành phố.

Ủy viên Ban TVTU, Bí thư Thành ủy Biên Hòa Lê Văn Dành tặng kỷ niệm chương cho các tân binh là đảng viên
Ủy viên Ban TVTU, Bí thư Thành ủy Biên Hòa Lê Văn Dành tặng kỷ niệm chương cho các tân binh là đảng viên

Tại lễ hội, các tân binh đã được xem các tiết mục văn nghệ, phóng sự về những hoạt động học tập và lao động tại ngũ của tân binh; giao lưu với các cựu chiến binh, cựu quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự; nghe tâm sự của tân binh nhập ngũ năm 2018 và những chia sẻ, cảm xúc của phụ huynh tân binh đến hội trại tiễn con lên đường,..

Lãnh đạo tỉnh, thành phố Biên Hòa tham dự lễ sinh nhật tập thể dành cho các tân binh có ngày sinh trong tháng 3
Lãnh đạo tỉnh, TP.Biên Hòa tham dự lễ sinh nhật tập thể dành cho các tân binh có ngày sinh trong tháng 3

Bên cạnh đó, Ban Chỉ đạo hội trại của thành phố cũng đã trao biểu trưng cho các tân binh là đảng viên trẻ lên đường nhập ngũ năm 2018, tặng quà cho các tân binh có hoàn cảnh khó khăn và tổ chức sinh nhật hồng cho các tân binh có ngày sinh trong tháng 3-2018…, nhằm động viên tinh thần tân binh trước giờ nhập ngũ.

Tân binh Dương Công Minh tham gia giao lưu tại lễ hội tòng quân
Tân binh Dương Công Minh tham gia giao lưu tại lễ hội tòng quân

Thay mặt lãnh đạo TP.Biên Hòa, Phó chủ tịch UBND thành phố Phan Chí Cường chúc các tân binh lên đường nhập ngũ với khí thế mới, ý chí mới, nghị lực mới và quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ vinh quang của tuổi trẻ. Vào lúc 7 giờ ngày mai 7-3, TP.Biên Hòa sẽ làm lễ tiễn tân binh về các đơn vị nhận quân.

Các tân binh và đoan viên thanh niên hào hứng tham gia trò chơi dân gian dưới anh nắng gây gắt
Các tân binh và đoàn viên thanh niên hào hứng tham gia trò chơi dân gian dưới ánh nắng gay gắt

 * Tại huyện Cẩm Mỹ, đúng 18 giờ 30 cùng ngày, 220 tân binh và các đoàn viên thanh niên, cùng toàn thể lãnh đạo các xã và huyện đã có mặt tại sân khấu hội trại để khai mạc Lễ hội trại tòng quân năm 2018 với nhiều hoạt động sôi nổi như: giao lưu văn nghệ, múa dân vũ, thi năng khiếu tân binh, đốt lửa trại.

Tân binh Nguyễn Cao Tịnh (tay trái) và tân binh Nguyễn Quang Tú (xã Sông Nhạn) luôn song hành bên nhau trong ngày hội tòng quân.
Tân binh Nguyễn Cao Tịnh (bên trái) và tân binh Nguyễn Quang Tú (xã Sông Nhạn) luôn song hành bên nhau trong ngày hội tòng quân.

Trước đó, dưới cái nắng gay gắt của thời điểm 14 giờ 30, các tân binh cùng với đoàn viên thanh niên 13 xã của huyện Cẩm Mỹ đã có mặt trước tiểu trại của mình để bắt đầu các cuộc thi: cắt dán tranh, viết – vẽ báo ảnh; múa dân vũ; triển khai các trò chơi tập thể....

P.Mai - H.Anh - V.Chính - Đ.Phú

.
.
;
.
.