Trụ đèn nhấp nháy trên QL.20 không hoạt động

Cập nhật lúc 15:47, Chủ Nhật, 04/03/2018 (GMT+7)

(ĐN) - Thời gian gần đây, tại ngã ba giữa Quốc lộ 20 (QL.20) và đường 30-4 (thuộc xã Phú Bình, huyện Tân Phú), các trụ đèn tín hiệu vàng nhấp nháy nhằm cảnh báo các phương tiện giảm tốc độ, thận trọng ở nơi giao nhau đã không còn hoạt động.

Thời gian gần đây, các trụ đèn tín hiệu vàng nhấp nháy tại ngã ba giữa quốc lộ 20 và đường 30-4 thuộc xã Phú Bình, huyện Tân Phú đã ngừng hoạt động.
Thời gian gần đây, các trụ đèn tín hiệu vàng nhấp nháy tại ngã ba giữa QL.20 và đường 30-4 thuộc xã Phú Bình, huyện Tân Phú đã ngừng hoạt động.

Một số người dân xung quanh cho biết, trước đây các trụ đèn này cũng từng ngưng hoạt động một thời gian, sau đó đã được các cơ quan chức năng sửa chữa và hoạt động trở lại. Tuy nhiên, vài tháng gần đây, các trụ đèn này lại bị trục trặc và không hoạt động.

Cột biển báo nguy hiểm báo hiệu nơi giao nhau có đèn tín hiệu đặt trên đường 30-4 (xã Phú Bình, huyện Tân Phú) bị ngã đổ.
Cột biển báo nguy hiểm báo hiệu nơi giao nhau có đèn tín hiệu đặt trên đường 30-4 (xã Phú Bình, huyện Tân Phú) bị ngã đổ.

Ngoài ra, cột biển báo nguy hiểm báo hiệu nơi giao nhau có đèn tín hiệu đặt trên đường 30-4 tại nút giao thông này cũng bị ngã đổ.

Theo Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về báo hiệu đường bộ ban hành kèm theo thông tư Thông tư 06/2016/TT-BGTVT của Bộ Giao thông - vận tải, tín hiệu đèn vàng nhấp nháy báo hiệu cho người điều khiển phương tiện được phép đi nhưng phải chú ý và thận trọng quan sát, nhường đường cho người đi bộ sang đường hoặc các phương tiện khác theo quy định của Luật Giao thông đường bộ.

Người dân nơi đây đang mong cơ quan chức năng sớm sửa chữa, khắc phục để đưa hệ thống đèn tín hiệu, biển báo vào họat động trở lại, nhằm góp phần đảm bảo an toàn giao thông tại khu vực này.

Bởi, đây là khu vực có lưu lượng phương tiện giao thông khá lớn, nhất là các loại xe khách, xe tải có trọng tải lớn thường xuyên lưu thông.

.

Hơn nữa, xung quanh khu vực có nhiều trường học nên vào giờ tan tầm, học sinh thường đổ ra khá đông.

Tin, ảnh, clip: Lam Phương

.
.
;
.
.