Tiếp nhận tờ khai đăng ký cấp hộ chiếu trực tuyến

Cập nhật lúc 16:51, Chủ Nhật, 11/03/2018 (GMT+7)

(ĐN) – Mới đây, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh Đồng Nai đã chính thức tiếp nhận tờ khai đăng ký cấp hộ chiếu bằng hình thức trực tuyến...

Cán bộ Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh hướng dẫn người dân điền tờ khai điện tử đăng ký cấp hộ chiếu.
Cán bộ Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh hướng dẫn người dân điền tờ khai điện tử đăng ký cấp hộ chiếu.

Theo đó, thay vì phải trực tiếp đến  Phòng Quản lý xuất nhập cảnh để điền tờ khai đăng ký cấp hộ chiếu, thì người dân có thể thực hiện tại nhà bằng cách truy cập vào trang https://hochieu.xuatnhapcanh.gov.vn để nhập thông tin tờ khai. Sau đó, đăng ký lịch hẹn trực tuyến để lựa chọn thời điểm nộp hồ sơ phù hợp với lịch tiếp nhận hồ sơ của cơ quan quản lý xuất nhập cảnh.

Căn cứ vào lịch hẹn nộp hồ sơ trực tuyến, người dân đến Phòng Quản lý xuất nhập cảnh nộp hồ sơ. Khi đến sẽ xuất trình mã số tờ khai đăng ký cấp hộ chiếu trực tuyến, CMND hoặc thẻ căn cước để thực hiện việc tiếp nhận hồ sơ, xếp hàng chụp ảnh nộp hộ chiếu, nộp lệ phí.

Việc tiếp nhận tờ khai đăng ký cấp hộ chiếu theo cách này sẽ góp phần giảm tải áp lực chờ đợi cho người dân khi xếp hàng điền và nộp tờ khai giấy. Vì hiện nay, trung bình mỗi ngày, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh có khoảng 500 lượt người đến thực hiện thủ tục cấp hộ chiếu.

Người dân cũng có thể đến bộ phận một cửa các huyện, TX.Long Khánh, TP.Biên Hòa; gọi tổng đài dịch vụ công (02513)1022 để được hỗ trợ điền tờ khai đăng ký cấp hộ chiếu.

Tin và ảnh: Anh Thư

 

.
.
;
.
.