Thâm nhập thực tế để phản ánh đúng tình hình

Cập nhật lúc 14:49, Thứ Sáu, 02/03/2018 (GMT+7)

(ĐN)- Tại buổi giao ban báo chí tháng 2 vào sáng 2-3, đồng chí Thái Bảo, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cho rằng, trong tháng qua các cơ quan báo chí đã thông tin kịp thời nhiều vấn đề đến độc giả.

Đồng chí Thái Bảo, nêu một số định hướng tuyên tuyền trong tháng 3.
Đồng chí Thái Bảo, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy nêu một số định hướng tuyên truyền trong tháng 3

Trong đó, các báo đã tuyên truyền đậm nét việc chăm lo tết cho nhân dân, đồng bào nghèo, công nhân lao động; các hoạt động vui chơi, giải trí, du xuân dịp tết. Tuy nhiên, các báo, đài cần cố gắng khắc phục lỗi kỹ thuật, trích dẫn hình ảnh, chú thích chức danh…phải đúng.

Trong tháng 3, các báo, đài tiếp tục tuyên tuyền về tình hình phát triển kinh tế năm 2017, nhiệm vụ năm 2018; kết quả phân tích chất lượng tổ chức cơ sở Đảng và đảng viên năm 2017, gắn với thực hiện trách nhiệm nêu gương của đảng viên, người đứng đầu các cấp, đơn vị, địa phương; việc tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2018; tình hình việc làm của công nhân lao động sau tết, nhất là việc xử lý tình hình trong thời gian tới.

Đồng chí cũng lưu ý các báo, đài nên thâm nhập thực tế để có tin, bài phản ánh đúng thực trạng việc phân lô, bán nền vùng phụ cận quy hoạch xây dựng sân bay Long Thành, giúp nhân dân có thông tin chính xác. Đồng thời, chú ý phản ánh về công tác bồi thường, giải tỏa, tái định cư cho xây dựng sân bay Long Thành.

Phương Hằng

 

.
.
;
.
.