Tập huấn trực tuyến hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp

Cập nhật lúc 13:15, Thứ Năm, 29/03/2018 (GMT+7)

(ĐN) – Sáng 29-3, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam và Tổng Công ty viễn thông Viettel đã phối hợp tổ chức Chương trình tập huấn trực tuyến toàn quốc hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp cho cán bộ Đoàn, Hội cấp tỉnh, huyện của 63 tỉnh, thành trong cả nước.

Cán bộ Đoàn, Hội trong tỉnh tham gia chương trình tập huấn trực tuyến toàn quốc sáng 29-3
Cán bộ Đoàn, Hội trong tỉnh tham gia chương trình tập huấn trực tuyến toàn quốc sáng 29-3

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Vân, Phó chủ tịch thường trực Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam cho biết, năm 2016 được Chính phủ chọn là năm quốc gia khởi nghiệp và cũng từ năm 2016, Trung ương Đoàn chính thức triển khai chương trình “Thanh niên khởi nghiệp” giai đoạn 2016-2021.

Trong đó, chương trình tập trung vào 3 nhóm đối tượng trọng tâm là: sinh viên, thanh niên nông thôn và doanh nhân trẻ. Trên cơ sở đó, các cấp bộ Đoàn, Hội trong cả nước đã tích cực đề ra nhiều giải pháp hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp.

Tuy nhiên, kết quả của quá trình hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp trong cả nước vẫn chưa được tổng kết, đánh giá; 3 nhóm đối tượng được chọn để tập trung hỗ trợ khởi nghiệp còn nhiều vướng mắc. Đội ngũ cán bộ Đoàn, Hội chưa phát huy được vai trò tư vấn, hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp do thiếu kiến thức khởi nghiệp, hiểu biết về thị trường, vận hành doanh nghiệp…

Vì vậy, trong chương trình tập huấn lần này sẽ trang bị thêm kiến thức, hiểu biết, kỹ năng liên quan đến khởi nghiệp cho cán bộ Đoàn, Hội để từ đó hỗ trợ tích cực hơn trong quá trình khởi nghiệp của thanh niên. Theo đó, gần 9.000 cán bộ Đoàn, Hội trong cả nước, trong đó có Đồng Nai sẽ được cung cấp đầy đủ các kiến thức cơ bản về khởi nghiệp, lập nghiệp; tìm hiểu về các văn bản pháp lý, công cụ liên quan hỗ trợ cho thanh niên khởi nghiệp; trao đổi trực tiếp với các chuyên gia và một số doanh nghiệp tiêu biểu…

Dự kiến, chương trình tập huấn trực tuyến toàn quốc hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp sẽ kết thúc vào ngày 12-4 tới.

Tin, ảnh: Nga Sơn

.
.
;
.
.