Tăng cường khám phát hiện bệnh nghề nghiệp

Cập nhật lúc 22:37, Chủ Nhật, 11/03/2018 (GMT+7)

(ĐN) - Theo thông tin từ Trung tâm Bảo vệ sức khỏe lao động và môi trường Đồng Nai (thuộc Sở Y tế), nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2018 của trung tâm là tiếp tục chú trọng công tác quản lý các cơ sở lao động trên địa bàn; đẩy mạnh thanh tra, kiểm tra tại cơ sở lao động; tăng cường khám phát hiện bệnh nghề nghiệp; phòng chống bệnh nghề nghiệp bảo vệ sức khỏe cho người lao động.

Trong năm 2017, công tác phòng chống bệnh nghề nghiệp và chăm sóc sức khỏe người lao động đã đạt và vượt nhiều chỉ tiêu kế hoạch đã đề ra. Cụ thể: công tác quan trắc môi trường lao động đạt 415/481 doanh nghiệp, đạt trên 86%; khám sức khỏe định kỳ cho 398 doanh nghiệp, đạt trên 107,5%; 115 doanh nghiệp được khám phát hiện bệnh nghề nghiệp, đạt trên 141%; khám phát hiện bệnh nghề nghiệp cho hơn 14,5 ngàn người lao động làm việc tại các cơ sở có yếu tố nguy cơ mắc bệnh nghề nghiệp, đạt trên 111,5%.

Tuy nhiên khó khăn, hạn chế trong công tác bảo vệ sức khỏe lao động và môi trường hiện nay là vẫn còn nhiều doanh nghiệp không tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho người lao động; chất lượng khám sức khỏe định kỳ ở một số cơ sở y tế còn qua loa, hình thức chưa kịp thời phát hiện bệnh nghề nghiệp cho người lao động…                                

An An

.
.
;
.
.