Long Thành đảm bảo nguồn nước tưới tiêu vụ đông - xuân

Cập nhật lúc 22:34, Chủ Nhật, 11/03/2018 (GMT+7)

(ĐN)- Để ứng phó với tình hình khô hạn trong vụ đông - xuân, những năm qua UBND huyện Long Thành đã tiến hành sửa chữa, xây mới nhiều công trình thủy lợi trên địa bàn.

Từ khi 2 tuyến kênh A, B dẫn nước từ đập dâng Suối Cả về cánh đồng được UBND huyện đầu tư xây dựng mới với kinh phí 37,7 tỷ đồng, đã giúp cho bà con thực hiện các khâu xuống giống và chăm sóc được thuận lợi. Vụ đông - xuân năm nay, nông dân tiếp tục phấn khởi khi thấy nguồn nước dẫn về dồi dào giúp cây lúa sinh trưởng khỏe mạnh.

UBND huyện Long Thành còn đầu tư bê tông hóa được trên 12km kênh mương chính, sửa chữa 12km kênh mương nội đồng trên toàn địa bàn. Ở một số cánh đồng cạn, nông dân đã chủ động chuyển đổi từ lúa sang trồng đa dạng các loại rau màu, như: củ sắn, bí đao, dưa gang, bắp... không những phù hợp với tình hình khô hạn, mà còn mang lại hiệu quả kinh tế gấp nhiều lần so với trồng lúa. Thậm chí nhiều hộ còn mạnh dạn đầu tư hệ thống tưới phun mưa để tiết kiệm nguồn nước và các khoản chi phí khác.

Vụ đông - xuân 2017-2018, toàn huyện gieo trồng hơn 2 ngàn hécta cây trồng, trong đó lúa chiếm 1.729 hécta, bắp 110 hécta, còn lại 146 hécta trồng rau màu và củ, đậu các loại.

Chí Tài

.
.
;
.
.