Học sinh Biên Hòa, Định Quán vẫn uống sữa bình thường

Cập nhật lúc 14:45, Chủ Nhật, 04/03/2018 (GMT+7)

(ĐN) - Giám đốc Sở GD-ĐT Huỳnh Lệ Giang cho biết, Sở GD-ĐT đã chỉ đạo các trường thực hiện Đề án sữa học đường tạm ngưng cho học sinh uống sữa sau việc học sinh của Trường tiểu học Phạm Văn Đồng và Trường mầm non Phú Lộc (xã Phú Lộc, huyện Tân Phú) có phản ứng chóng mặt, nôn ói, nhức đầu và phải nhập viện sau khi uống sữa.

Học sinh Trường mầm non Long Bình (TP.Biên Hòa) trong giờ uống sữa từ Đề án sữa học đường của tỉnh.
Học sinh Trường mầm non Long Bình (TP.Biên Hòa) trong giờ uống sữa từ Đề án sữa học đường của tỉnh.

Tuy nhiên, hiện hai phòng GD-ĐT của TP.Biên Hòa và huyện Định Quán đã có văn bản xin tiếp tục cho học sinh uống sữa bình thường do trên địa bàn không xảy ra hiện tượng như ở Trường tiểu học Phạm Văn Đồng và Trường mầm non Phú Lộc (xã Phú Lộc, huyện Tân Phú). Theo đó, Sở GD-ĐT đã cho chủ trương để hai đơn vị nói trên triển khai uống sữa bình thường để không phải uống bù khi tiếp tục triển khai đề án này.

Hiện mẫu sữa dùng cho hai trường học có xảy ra sự cố ở huyện Tân Phú đã được lấy đi kiểm nghiệm để tìm nguyên nhân và có biện pháp xử lý. Được biết, trước khi xảy ra sự cố phản ứng với sữa của học sinh ở huyện Tân Phú, phía Công ty cổ phần thực phẩm dinh dưỡng quốc tế Nutifood đã nhập sữa cho các trường để phục vụ học sinh.

Theo Sở GD-ĐT, đây là lần đầu tiên xảy ra hiện tượng học sinh phản ứng với các biểu hiện nôn ói, chóng mặt và nhức đầu sau khi sử dụng sữa của Đề án sữa học đường. Đáng chú ý là ngày xảy ra sự việc học sinh phản ứng với sữa cũng là ngày đầu tiên Công ty cổ phẩn thực phẩm dinh dưỡng quốc tế Nutifood thay đổi loại sữa cho học sinh sử dụng từ loại sữa tiệt trùng sang loại sữa tươi được cho là giàu chất dinh dưỡng hơn.

Đề án sữa học đường hiện do Công ty cổ phẩn thực phẩm dinh dưỡng quốc tế Nutifood trúng thầu và cung cấp sữa. Đồng Nai cũng là một trong những tỉnh đầu tiên của cả nước triển khai Đề án sữa học đường. Trong đó, ngân sách tỉnh hỗ trợ 50% giá sữa, phụ huynh đóng góp 35% và công ty trúng thầu cung cấp sữa hỗ trợ 15% giảm giá trực tiếp trên mỗi hộp sữa.

Trong quá trình triển khai Đề án sữa học đường, Sở GD-ĐT và đơn vị cung cấp sữa đã tiến hành tập huấn  việc tiếp nhận, bảo quản và phương pháp cho học sinh uống sữa hiệu quả.

Công Nghĩa

.
.
;
.
.