Giải đáp thắc mắc của người lao động tại Công ty KL Texwell Vina

Cập nhật lúc 16:33, Thứ Sáu, 09/03/2018 (GMT+7)

(ĐN) - Thông tin từ Liên đoàn Lao động tỉnh cho biết, sau buổi làm việc giữa các ban ngành của tỉnh với gần 200 lao động Công ty TNHH KL Texwell Vina vào ngày 7-3, những thắc mắc của người lao động đã được giải đáp.

Về việc làm, người lao động của công ty cần ký vào đơn đề nghị chấm dứt hợp đồng lao động do cơ quan chức năng phát để có căn cứ chốt sổ bảo hiểm, sau đó mới có thể xin việc làm tại những công ty khác. Đây là quyền lợi của người lao động.

Đối với những lao động lớn tuổi, đang có thai, hoặc đang nuôi con dưới 12 tháng tuổi rất khó tìm việc làm. Vì vậy, người lao động cần làm bản trình bày về hoàn cảnh gia đình gửi cho Liên đoàn Lao động huyện Trảng bom để tập hợp, kiến nghị các cơ quan sẽ xem xét có biện pháp hỗ trợ.

Liên đoàn Lao động tỉnh Đồng Nai hiện đang tiến hành các thủ tục khởi kiện công ty để yêu cầu các cơ quan có thẩm quyền giải quyết. Khi bản án có hiệu lực pháp luật, cơ quan thi hành án sẽ kê biên toàn bộ tài sản của công ty để bán đấu giá. Số tiền bán đấu giá sẽ được dùng để trả lương, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp và các chế độ khác cho người lao động.

Riêng những lao động nữ đang có thai nên làm đơn trình bày rõ thời điểm mình có thai và thời điểm dự sinh để nộp cho Liên đoàn Lao động huyện Trảng bom. Các cơ quan nhà nước sẽ xem xét tư vấn, hỗ trợ từng trường hợp cụ thể.

Hiện các cơ quan chức năng trong tỉnh đang nỗ lực để giải quyết sớm nhất quyền lợi của gần 2 ngàn lao động tại công ty này.

An Yên

.
.
;
.
.