Dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ tái định cư Sân bay Long Thành:

Chuẩn bị kỹ các phương án để triển khai hiệu quả dự án

Cập nhật lúc 04:28, Thứ Sáu, 23/03/2018 (GMT+7)

(ĐN) – Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc với các sở, ngành và UBND huyện Long Thành về dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ tái định cư Cảng hàng không quốc tế Long Thành (Sân bay Long Thành) vào chiều 22-3, Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Quốc Thái yêu cầu phải chuẩn bị kỹ các phương án để triển khai dự án.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh lưu ý một số vấn đề các sở, ngành cần chuẩn bị cho dự án giải phóng mặt bằng sân bay Long Thành
Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh lưu ý một số vấn đề các sở, ngành cần chuẩn bị cho dự án giải phóng mặt bằng sân bay Long Thành

Chủ tịch UBND tỉnh lưu ý cơ quan chuyên môn cần phải bám sát tiến độ trình báo cáo khả thi (FS) của dự án và chuẩn bị các phương án để khi dự án được Chính phủ phê duyệt sẽ triển khai ngay, không bị động. Trong đó, cần căn cứ vào thời điểm phê duyệt dự án để xây dựng kịch bản triển khai các bước tiếp theo. Riêng UBND huyện Long Thành cũng cần rà soát nguồn nhân lực để có phương án tốt nhất phục vụ công tác giải phóng mặt bằng.

Phó giám đốc Sở Tài nguyên môi trường Nguyễn Ngọc Hưng báo cáo về tiến độ dự án dự án (TNMT – K.Giới)
Phó giám đốc Sở Tài nguyên và môi trường Nguyễn Ngọc Hưng báo cáo về tiến độ dự án dự án

Theo báo cáo của Sở Tài nguyên – môi trường, trong giai đoạn 1 triển khai dự án, chủ yếu là bồi thường 2 khu tái định cư là Lộc An – Bình Sơn và phân khu 3 Bình Sơn; giải phóng mặt bằng 1.200 hécta, trong đó đất cao su là 1.100 hécta và 200 hộ dân.

Được biết, báo cáo nghiên cứu khả thi dự án dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ tái định cư Sân bay Long Thành đang chờ Chính phủ phê duyệt.

Tin và ảnh: Khắc Giới

 

.
.
;
.
.