Cuộc thi xe tiết kiệm nhiên liệu châu Á:

Hai đội xe Đại học Lạc Hồng vượt qua vòng kỹ thuật

Cập nhật lúc 16:52, Thứ Sáu, 09/03/2018 (GMT+7)

(ĐN) - Tại cuộc thi xe tiết kiệm nhiên liệu châu Á - Shell Eco Marthon Asia đang diễn ra tại Trung tâm triển lãm quốc tế Changi - Singapore từ ngày 8 đến 11-3, hai đội xe của Trường đại học Lạc Hồng: LH - Green Energy và LH EST đã vượt qua vòng kiểm tra kỹ thuật khắt khe của các chuyên gia công nghệ Shell toàn cầu.

Các chuyên gia kỹ thuật của ban tổ chức kiểm định xe của đội LH-EST Trường đại học Lạc Hồng (Ảnh: Phương Long)
Các chuyên gia kỹ thuật của ban tổ chức kiểm định xe của đội LH-EST Trường đại học Lạc Hồng

Như vậy, hai đội xe tiết kiệm nhiên liệu của Trường đại học Lạc Hồng sẽ chính thức lăn bánh trên đường đua và bắt đầu tính thành tích từ chiều ngày 9 đến 11-3. Trong đó, xe đội LH - Green Energy chạy bằng điện (chạy 120km chỉ tiêu tốn 1kW điện), còn xe của đội LH EST chạy bằng nhiên liệu xăng sinh học (chạy 200km tiêu tốn 1 lít xăng sinh học).

 Đội LH - Green Energy đang khởi động động cơ để đo độ ồn bên trong khoang lái
Đội LH - Green Energy đang khởi động động cơ để đo độ ồn bên trong khoang lái

Trong ngày thi đầu tiên 8-3, cả hai đội đã trải qua vòng kiểm tra kỹ thuật và sức khỏe. Theo đó, các chuyên gia kỹ thuật của Shell toàn cầu đã kiểm tra kỹ thuật về cân nặng, kích thước, các tiêu chuẩn an toàn, lập trình hệ thống điều khiển tốc độ… Hai tay đua điều khiển xe của LH-Green Energy và LH-EST cũng được kiểm tra sức khỏe về chiều cao, cân nặng, huyết áp để đánh giá đủ tiêu chuẩn xe.

LH - Green Energy đã vượt qua vòng kỹ thuật
LH - Green Energy đã vượt qua vòng kỹ thuật

Trưởng đoàn của Trường đại học Lạc Hồng tại cuộc thi xe tiết kiệm nhiên liệu châu Á Lê Phương Long cho biết: “Các thành viên của hai đội đã phải rất vất vả điều chỉnh lại một số vấn đề kỹ thuật do có sự thay đổi về điều kiện thời tiết ở Singapore. Các chuyên gia kỹ thuật của Shell toàn cầu kiểm tra rất nghiêm ngặt. Thành viên của cả hai đội LH - Green Energy và LH-EST đã tập trung cao độ cho việc chỉnh sửa một số vấn đề mà chuyên gia Shell toàn cầu khuyến cáo. Và, rất may mắn cả hai đội đều giành quyền ra đường đua với các tiêu chuẩn kỹ thuật, an toàn và sức khỏe tốt”.

LH - Green Energy làm quen với đường đua
LH - Green Energy làm quen với đường đua

Chiều ngày 9 cho tới ngày 11-3, hai đội tuyển của Trường đại học Lạc Hồng cùng với hơn 100 đội tuyển đến từ 20 quốc gia và vùng lãnh thủ bắt đầu hành trình chinh phục đường đua tại Trung tâm triển lãm quốc tế Changi - Singapore.

Đường đua tại Trung tâm triển lãm quốc tế Changi Singapre
Đường đua tại Trung tâm triển lãm quốc tế Changi Singapre

Từ năm 2015 đến 2017, Trường đại học Lạc Hồng đã có thành tích 3 lần vô địch tại cuộc thi xe tiết kiệm nhiên liệu châu Á - Shell Eco Marthon Asia ở thể loại xe mô hình đô thị. Nếu tiếp tục vô địch cuộc thi năm nay, Trường đại học Lạc Hồng sẽ giành vé đại diện cho khu vực châu Á tham dự cuộc thi Những tay đua thế giới được tổ chức tại London Anh quốc vào tháng 6 tới.

 LH - Green Energy treo cờ Việt Nam chính thức tranh tài trên đường đua
LH - Green Energy treo cờ Việt Nam, chính thức tranh tài trên đường đua
Hai tay đua của đội  LH - Green Energy và LH-EST sẵn sáng tranh tài
Hai tay đua của đội LH - Green Energy và LH-EST sẵn saàng tranh tài

Tin, ảnh: Công Nghĩa, Phương Long

.
.
;
.
.