Công nhân Công ty TNHH Pouchen Việt Nam đã trở lại làm việc bình thường

Cập nhật lúc 15:35, Thứ Hai, 26/03/2018 (GMT+7)

(ĐN)- Chánh văn phòng Liên đoàn Lao động tỉnh Lê Hữu Hiền cho biết, sáng 26-3, qua nắm bắt tình hình trực tiếp tại Công ty TNHH Pouchen Việt Nam cho thấy, đã có gần 14 ngàn công nhân thuộc ca sáng đã trở lại làm việc bình thường.

Liên đoàn Lao động tỉnh sẽ phối hợp với các ngành chức năng tiếp tục theo dõi tình hình công nhân trở lại công ty làm việc nhằm ổn định tình hình sản xuất - kinh doanh của doanh nghiệp và an ninh trật tự trên địa bàn.

Như báo Đồng Nai đã đưa tin, trong 2 ngày 23 và 24-3, hàng ngàn công nhân của Công ty TNHH Pouchen Việt Nam đã ngừng việc tập thể phản đối kế hoạch xây dựng thang bảng lương mới của công ty, dự kiến áp dụng từ năm 2019.

Qua làm việc với các ngành chức năng của tỉnh và nhằm ổn định tình hình, Ban giám đốc và Công đoàn cơ sở công ty đã ra thông báo đến toàn thể người lao động của công ty. Theo đó, công ty hủy bỏ và không tiếp tục tuyên truyền về phương án thang bảng lương; giữ nguyên các chế độ chính sách, tiền lương của người lao động đang hưởng theo quy định.

Cách tính tiền thưởng Tết năm 2018 như sau: Nghỉ phép bệnh cộng dồn của một năm là 30 ngày, không ảnh hưởng đến cách tính tiền thưởng tết.

Việc công nhân ngừng việc tập thể  trong 2 ngày 23 và 24-3, theo quy định của pháp luật Việt Nam là không được trả lương, nhưng công ty vẫn tính lương với điều kiện ngày 26-3, tất cả công nhân trở lại làm việc bình thường.

Công ty TNHH Pouchen Việt Nam là doanh nghiệp có vốn Đài Loan, đóng tại xã Hóa An, TP.Biên Hòa, chuyên gia công giày Nike.

Hạnh Dung

 

.
.
;
.
.