Cấp, đổi CMND tại bộ phận một cửa cấp huyện

Cập nhật lúc 14:39, Thứ Sáu, 16/03/2018 (GMT+7)

(ĐN) – Tính đến ngày 16-3, toàn tỉnh đã có 6 địa phương triển khai cấp, đổi CMND tại bộ phận một cửa cấp huyện, gồm TX.Long Khánh và các huyện: Long Thành, Nhơn Trạch, Thống Nhất, Vĩnh Cửu, Xuân Lộc…

Người dân làm thủ tục cấp, đổi CMND tại bộ phận một cửa UBND huyện Long Thành. Ảnh: CTV
Người dân làm thủ tục cấp, đổi CMND tại bộ phận một cửa UBND huyện Long Thành (Ảnh: CTV)

Theo đánh giá của người dân, thì việc bổ sung thêm thủ tục cấp giấy CMND tại bộ phận một cửa cấp huyện rất tiện lợi, vì thời gian tiếp nhận thủ tục và trả kết quả CMND được thực hiện suốt tuần, từ thứ Hai đến thứ Sáu và sáng thứ Bảy. Trước đây, công an ở các địa phương chỉ tiếp nhận và trả kết quả CMND theo một số ngày cố định trong tuần.

Trường hợp làm CMND lần đầu tiên (từ đủ 14 tuổi đến dưới 15 tuổi) người dân không cần đơn, chỉ cần mang sổ hộ khẩu và 2 hình 3x4. Riêng người từ 15 tuổi trở lên, ngoài thủ tục trên, phải có đơn xác nhận của công an nơi đăng ký thường trú.

Đối với các trường hợp mất CMND, thì phải có xác nhận của công an nơi thường trú. Ai không có hình thì tới quầy tiếp nhận thủ tục CMND bộ phận một cửa để chụp hình. Trường hợp muốn đổi CMND ngoài tỉnh phải có hộ khẩu tại huyện nơi nộp hồ sơ. Chú ý các trường hợp phải có sổ hộ khẩu bản chính và các thông tin về họ, tên, ngày, tháng, năm sinh phải thống nhất với giấy tờ có liên quan.

UBND tỉnh yêu cầu các địa phương còn lại chậm nhất đến trước ngày 1-5-2018 phải triển khai cấp, đổi CMND tại bộ phận một cửa cấp huyện.

Ngọc Thư

.
.
;
.
.