Bắt ghe hút cát lậu trên nhánh sông Đồng Nai

Cập nhật lúc 11:03, Thứ Năm, 08/03/2018 (GMT+7)

(ĐN)- Sáng 8-3, Đôi Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường phối hợp với các cơ quan chức năng TP.Biên Hòa lập biên bản xử lý vụ bắt ghe hút cát lậu trên sông Cái (nhánh sông Đồng Nai), đoạn chảy qua cù lao Cỏ (thuộc KP.1, phường Thống Nhất, TP.Biên Hòa) vào khuya ngày 7-3.

Lực lượng công an thu giữ chiếc ghe gỗ hút cát và ghe sắt chở cát lậu để điều tra.
Lực lượng công an thu giữ chiếc ghe gỗ hút cát và ghe sắt chở cát lậu để điều tra.

Theo thông tin ban đầu, trước đó vào khoảng 23 giờ 40 ngày 7-3, Tổ kiểm tra phòng chống khai thác cát trái phép TP.Biên Hòa trong lúc đi tuần tra đã bất ngờ phát hiện một nhóm người đang điều khiển 1 chiếc ghe gỗ (không có số hiệu) hút cát trực tiếp từ lòng sông lên khoang của chiếc ghe sắt mang số hiệu LA-07150.

.

Thấy lực lượng công an xuất hiện, các đối tượng trên chiếc ghe hút cát đã nhảy xuống sông, bỏ lại ghe tẩu thoát. Ngay lúc đó, lực lượng công an đã tiếp cận và giữ được hai phương tiện này để tiếp tục điều tra.

Khoảng 5m3  cát đã được các đối tượng hút lên ghe.
Khoảng 5 m3 cát đã được các đối tượng hút lên ghe

Tại hiện trường, lực lượng công an xác định, chiếc ghe gỗ có gắn các thiết bị máy móc dùng để hút cát. Riêng trên chiếc ghe sắt LA-07150 có khoảng 5m3 cát đã được các đối tượng hút lên. Sau khi lập biên bản lực lượng chức năng đã đưa các phương tiện này về tại bến ghe Phan Văn Trị (đối diện chợ Biên Hòa) để tạm giữ và tiếp tục điều tra, làm rõ.

Qua xác minh ban đầu, cơ quan công an xác định ông Phạm Văn Beo (36 tuổi, quê tỉnh Long An) là chủ chiếc ghe LA-07150. Làm việc với cơ quan chức năng, ông Beo thừa nhận đã mua cát lậu của các đối tượng khai thác cát trái phép.

Một cán bộ điều tra cho biết, nhóm đối tượng này đã lợi dụng khu vực khuất cù lao Cỏ để lén khai thác cát vào ban đêm. Nếu khai thác ở khu vực này thì những người dân làng bè gần đó dễ phát hiện nhưng những người này cũng không dám trình báo cơ quan chức năng.

Hiện cơ quan công an đang tiếp tục điều tra làm rõ nhóm khai thác cát lậu để xử lý.

Tin và ảnh: Trần Danh

.
.
;
.
.