73 học sinh nhập viện sau khi uống sữa học đường

Cập nhật lúc 23:52, Thứ Sáu, 02/03/2018 (GMT+7)

(ĐN)- Ngày 2-3, Giám đốc Trung tâm y tế huyện Tân Phú Nguyễn Thanh Quang cho biết sáng cùng ngày đã có 73 học sinh thuộc Trường tiểu học Phạm Văn Đồng và một trường mầm non ở xã Phú Lộc, đều ở huyện Tân Phú nhập viện cấp cứu sau khi uống sữa học đường.

Đa số các em đều có triệu chứng: đau bụng, chóng mặt, nôn ói. Các em đã được chích thuốc giảm đau, truyền dịch. Đến chiều cùng ngày, tình hình sức khỏe các học sinh này đã ổn định nên trung tâm cho xuất viện về nhà.

Ông Nguyễn Văn Hữu, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh (thuộc Sở Y tế), cho biết Phòng Y tế và Trung tâm y tế huyện Tân Phú đã tiến hành lập biên bản vụ việc, lấy mẫu sữa đi kiểm nghiệm chất lượng để xác định rõ nguyên nhân xảy ra sự cố nêu trên.

* Phó giám đốc Sở GD-ĐT Trương Thị Kim Huệ cho biết đây là ngày đầu tiên đơn vị cung cấp sữa cho đề án sữa học đường của tỉnh thay đổi loại sữa cung cấp cho học sinh, chuyển từ sữa tiệt trùng sang sữa tươi. Bà Huệ khẳng định, chương trình sữa học đường triển khai trên toàn tỉnh, hiện tại không có biểu hiện phản ứng đồng loạt ở các trường khác nên không cần phải tạm dừng.

Đây là năm thứ 2 Công ty cổ phần thực phẩm dinh dưỡng NutiFood trúng thầu cung cấp sữa cho đề án sữa học đường của tỉnh. Theo đó ngân sách của tỉnh hỗ trợ 50% giá sữa, phụ huynh đóng 35% và doanh nghiệp trúng thầu cung cấp sữa cho đề án sữa học đường hỗ trợ 15% thông qua giảm giá bán trực tiếp. 

Ngọc Thư - Công Nghĩa

.
.
;
.
.