285 người đăng ký học nghề tại Trung tâm dịch vụ việc làm Đồng Nai

Cập nhật lúc 22:58, Thứ Tư, 21/03/2018 (GMT+7)

(ĐN) - Lãnh đạo Trung tâm dịch vụ việc làm Đồng Nai cho biết trong 2 tháng đầu năm 2018, có hơn 3,4 ngàn người được trung tâm tư vấn học nghề. Hầu hết trong số đó là những người đang hưởng trợ cấp thất nghiệp. Tuy nhiên, chỉ có 285 người đăng ký học nghề và số thực học là 121 người.

Hiện Trung tâm dịch vụ việc làm Đồng Nai đã và đang tổ chức tư vấn học nghề và đào tạo một số nghề như: may trang phục, cắt may áo dài, sửa chữa thiết bị may, kế toán, tin học văn phòng, vẽ kỹ thuật trên máy tính qua phần mềm Autocad, tạo dáng và chăm sóc cây cảnh. Ngoài ra, để đẩy mạnh công tác đào tạo nghề cho người thất nghiệp, đa dạng hóa ngành nghề, trung tâm đã phối hợp đào tạo với một số đơn vị dạy nghề trong tỉnh, như: Công ty TNHH tư vấn và đào tạo nghiệp vụ Rosa, Công ty TNHH một thành viên kỹ năng Bách Nghệ, Công ty cổ phần giáo dục Á châu Kim Long, Trường trung cấp nghề giao thông - vận tải Đồng Nai, Trung tâm dạy nghề và sát hạch lái xe Hải Vân, Trung tâm dạy nghề sửa xe gắn máy Đồng Nai.

Đối tượng được đào tạo là những người đang hưởng trợ cấp thất nghiệp, người khuyết tật, lao động khác có nhu cầu học nghề.

An Yên

.
.
;
.
.