Tiếp tục giải quyết các vấn đề liên quan đến người lao động Công ty TNHH Texwell Vina

Cập nhật lúc 22:39, Thứ Sáu, 23/02/2018 (GMT+7)

(ĐN)- Tin từ Liên đoàn Lao động tỉnh, ngày 22-2, Liên đoàn Lao động tỉnh đã tham gia cùng đoàn công tác của UBND tỉnh làm việc với Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP.Hồ Chí Minh để giải quyết các vấn đề liên quan đến chính sách cho người lao động của Công ty TNHH Texwell Vina (đóng tại Khu công nghiệp Bàu Xéo, huyện Trảng Bom).

Thông tin cho biết ngày 8-2, ban lãnh đạo công ty không có mặt ở công ty và còn nợ lương tháng 1-2018 của người lao động. Theo thông báo vào ngày 14-12-2017 của công ty, thời gian nghỉ Tết Nguyên đán 2018 của người lao động công ty này từ ngày 13-2 đến hết ngày 25-2. Như vậy, đến ngày 26-2 là ngày làm việc chính thức của người lao động.

Để đảm bảo quyền lợi cho người lao động, đặc biệt về vấn đề bảo hiểm xã hội (công ty này hiện đang nợ đọng bảo hiểm xã hội), sáng 26-2 đoàn công tác các cơ quan chức năng của tỉnh do Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hòa Hiệp dẫn đầu sẽ đến công ty nắm bắt tình hình cụ thể, làm việc với công ty nhằm giải quyết các vấn đề liên quan đến quyền lợi chính đáng, hợp pháp cho người lao động công ty.

Hạnh Dung

.
.
;
.
.