Thành đoàn Biên Hòa:

Giới thiệu 411 đoàn viên ưu tú cho Đảng

Cập nhật lúc 07:08, Thứ Tư, 07/02/2018 (GMT+7)

(ĐN) - Sáng 6-2, Thành đoàn Biên Hòa đã tổ chức hội nghị ký kết bàn giao danh sách 411 đoàn viên ưu tú, đoàn viên trung kiên cho cấp ủy các xã, phường trên địa bàn thành phố.

Đại diện Thành đoàn Biên Hòa và Đảng ủy các xã, phường của TP. Biên Hòa ký kết bàn giao
Đại diện Thành đoàn Biên Hòa và Đảng ủy các xã, phường của TP. Biên Hòa ký kết bàn giao

Cũng trong chương trình, Thành đoàn tiến hành sơ kết 9 năm công tác triển khai thực hiện Kết luận 138 của Ban thường vụ Trung ương Đoàn về cuộc vận động "Đoàn viên thanh niên phấn đấu trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam".

Theo đó, sau 9 năm, các cấp bộ Đoàn của thành phố đã giới thiệu được gần 2,4 ngàn đoàn viên ưu tú cho Đảng, trong đó có trên 1,4 ngàn đoàn viên ưu tú được kết nạp Đảng.

Hiện tổng số đảng viên trẻ đang tham gia sinh hoạt tại các tổ chức Đoàn là 2.230 đồng chí. Riêng năm 2017, Đoàn thanh niên các xã, phường đã giới thiệu được 352 đoàn viên ưu tú và có 233 đoàn viên ưu tú được đứng vào hàng ngũ của Đảng.

Theo đánh giá của cấp ủy các xã, phường, hầu hết lực lượng đảng viên trẻ đều nghiêm túc thực hiện nhiệm vụ của người đảng viên và chấp hành Điều lệ Đảng quy định, có trách nhiệm trong việc xây dựng tổ chức Đảng ở cơ sở trong sạch, vững mạnh...

Trong năm 2018, Thành đoàn Biên Hòa phấn đấu giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng tăng từ 2-5% so với số đoàn viên ưu tú giới thiệu năm 2017; tỷ lệ đoàn viên ưu tú được kết nạp đạt trên 60% số đoàn viên ưu tú giới thiệu.

* Chiều cùng ngày, Thành đoàn Biên Hòa tiếp tục tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh thiếu nhi năm 2017; triển khai chương trình công tác năm 2018.

Tin ảnh: Nga Sơn

 

.
.
;
.
.