Tăng cường giám sát, phòng chống bệnh sởi

Cập nhật lúc 22:33, Chủ Nhật, 04/02/2018 (GMT+7)

(ĐN) - Trước tình hình bệnh sởi có xu hướng gia tăng trong mùa đông-xuân ở một số tỉnh, thành trong cả nước, Sở Y tế vừa có văn bản đề nghị Trung tâm y tế dự phòng Đồng Nai và các trung tâm y tế tuyến huyện chủ động triển khai các biện pháp phòng chống bệnh sởi.

Trong đó, trước tiên phải tăng cường thực hiện tiêm vaccine sởi trong chương trình tiêm chủng mở rộng định kỳ hàng tháng; rà soát, thống kê các đối tượng chưa được tiêm vaccine sởi hoặc chưa tiêm đầy đủ tổ chức tiêm vét vaccine sởi đảm bảo tỷ lệ ít nhất 95% ở quy mô xã, phường. Đặc biệt chú trọng tại khu vực có mật độ tập trung dân cao và sự di biến động dân cư lớn, các địa bàn vùng sâu, vùng xa. Ngoài ra, phải giám sát chặt chẽ các trường hợp sốt phát ban nghi sởi tại cộng đồng và tại các cơ sở khám chữa bệnh để phát hiện sớm các trường hợp mắc sởi, triển khai xử lý triệt để ổ dịch, không để bùng phát, lan rộng.

Với thời tiết mùa đông - xuân, rất thuận lợi cho bệnh sởi phát triển và lây lan nhanh trong cộng đồng. Khi phát hiện có các dấu hiệu sốt, ho, chảy nước mũi, phát ban cần sớm đưa trẻ đến các cơ sở y tế gần nhất để kịp thời khám, điều trị phòng các biến chứng và diễn biến nặng của bệnh sởi có thể gây tử vong.

An An

.
.
;
.
.