Khắc phục tình trạng chậm giải quyết sau thanh tra

Cập nhật lúc 05:57, Thứ Sáu, 02/02/2018 (GMT+7)

(ĐN) - Đến dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2018 của Thanh tra tỉnh vào chiều 1-2, Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Chánh nhấn mạnh, công tác thanh tra không chỉ giải quyết nhu cầu khiếu nại của người dân, mà qua đó còn giáo dục ý thức chấp hành pháp luật cho mọi người.

Đồng chí Võ Văn Chánh trao thưởng cho các cá nhân đạt thành tích cao.
Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Chánh khen thưởng các cá nhân đạt thành tích cao

Cũng theo Phó chủ tịch UBND tỉnh, trong năm qua ngành thanh tra đã làm tốt nhiệm vụ trên một số lĩnh vực “nóng” như: vấn đề ô nhiễm môi trường; giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo đạt hơn 85%, đáp ứng được yêu cầu đặt ra của ngành.

Bên cạnh đó, ngành cũng đã giải quyết được những vấn đề bức xúc của người dân, đặc biệt là trong các lĩnh vực: đất đai, tài nguyên, bồi thường. Trong đó có cả việc tổ chức hiệu quả các cuộc đối thoại trực tiếp giữa lãnh đạo các cấp với người dân.

Phó chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu ngành thanh tra trong năm 2018 cần tiếp tục khắc phục một số tồn tại, hạn chế  như: một số vụ việc còn tình trạng chậm giải quyết; cơ quan thanh tra chậm thực hiện các kết luận sau thanh tra…

Trong đó, ngành cần nâng cao chất lượng các cuộc thanh tra và có quy chế phối hợp với các sở, ngành để công tác thanh tra đạt hiệu quả cao. Đặc biệt, việc thực hiện công tác kết luận sau thanh tra cần phải quyết liệt, không để tình trạng thanh tra xong rồi để đó, không theo dõi, giám sát.

Theo Thanh tra tỉnh, trong năm qua, ngành đã thực hiện hơn 4.300 cuộc thanh tra ở các lĩnh vực, qua đó đã xử lý gần 2.000 trường hợp sai phạm, thu hồi hơn 41 tỷ đồng cho ngân sách. Năm 2017, ngành cũng đã tiếp hơn 6.600 người dân và gần 7 ngàn đơn, thư khiếu nại.

Dịp này, một số cá nhân, tập thể cũng đã được khen thưởng vì đã có thành tích trong hoạt động thanh tra.

Trần Danh

.
.
;
.
.