Hàng "xôn" chiếm vỉa hè

Cập nhật lúc 09:48, Thứ Tư, 14/02/2018 (GMT+7)

(ĐN) – Những ngày cận Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, trên vỉa hè của nhiều tuyến đường tại TP.Biên Hòa đã được người bán tận dụng làm nơi bán các hàng mặt hàng thời trang giảm giá, hàng tồn kho giá rẻ (hàng xôn) khá nhộn nhịp.

Các điểm bán hàng chiếm dụng vỉa hè trên đường 30 - 4
Các điểm bán hàng chiếm dụng vỉa hè trên đường 30 - 4

Trong đó, hai tuyến đường xảy ra tình trạng chiếm dụng vỉa hè nhiều nhất là đường 30-4 và Phạm Văn Thuận.  Hàng ngày, cứ vào khoảng thời gian từ 18 giờ trở đi là xe cộ qua tại các tuyến trên di chuyển chậm chạp, vì lượng người đổ về đây mua sắm khá đông, nhất là tại khu vực trước chợ đêm và đoạn gần ngã tư vườn Mít đổ về siêu thị Coop mart Biên Hòa. Nhiều điểm vỉa hè trở thành nơi tập kết hàng hóa, đậu xe bừa bãi gây cản trở giao thông.

Xe máy khách mua hàng đậu chiếm hết vỉa hè đường Phạm Văn Thuận
Xe máy của khách mua hàng đậu chiếm hết vỉa hè đường Phạm Văn Thuận

Ngoài đội ngũ bán hàng di động chiếm vỉa hè trải tấm bạc để bày bán giầy dép, quần áo, dây nịt…, các shop thời trang cũng tranh thủ đặt bàn, treo quần áo ra trước tiệm để thanh lý tồn kho.

Do hầu hết là hàng giá rẻ nên không hẳn sản phẩm nào chất lượng cũng tốt. Bên cạnh những điểm ghi rõ hàng tồn kho, thì có không ít nơi bán hàng kém chất lượng, thậm chí hàng bị lỗi..., khách hàng nếu không tinh ý, rất dễ mua nhầm hàng kém chất lượng.

Tin và ảnh: Kim Liễu

.
.
;
.
.