Dự án cầu vượt nút giao ngã tư Dầu Giây:

Chưa làm hết trách nhiệm đảm bảo an toàn giao thông

Cập nhật lúc 06:13, Thứ Sáu, 02/02/2018 (GMT+7)

(ĐN) - Ngày 1-2, Đoàn khảo sát do Phó chủ tịch HĐND tỉnh Phạm Ngọc Tuấn dẫn đầu đã có buổi kiểm tra an toàn giao thông dự án cầu vượt nút giao ngã tư Dầu Giây (huyện Thống Nhất)...

Ông Phạm Ngọc Tuấn (bên trái) trao đổi với người dân sinh sống tại khu vực ngã tư Dầu Giây
Ông Phạm Ngọc Tuấn (bên trái) trao đổi với người dân sinh sống tại khu vực ngã tư Dầu Giây

Qua kiểm tra thực địa và nghe báo cáo của địa phương, Phó chủ tịch HĐND tỉnh Phạm Ngọc Tuấn yêu cầu đơn vị thi công phải có đủ cảnh báo an toàn giao thông qua khu vực nay; xử lý bù vênh cho đoạn cua hướng từ quốc lộ 20 (đi Lâm Đồng) rẽ về quốc lộ 1 (đi TP.Biên Hòa).

Bên cạnh đó, đơn vị thi công cần phối hợp với UBND và các cơ quan chuyên môn của huyện Thống Nhất tổ chức kiểm tra vào giờ cao điểm và ban đêm để có giải pháp cụ thể khắc phục tình trạng mất an toàn giao thông, xử lý ngay những tình huống phát sinh; lực lượng công an giao thông cũng phải tăng cường tuần tra hướng dẫn giao thông khu vực này.

Góc cua từ quốc lộ 20 khu vực ngã tư sang quốc lộ 1 được yêu cầu vù vênh để đảm bảo an toàn giao thông
Góc cua từ quốc lộ 20 khu vực ngã tư sang quốc lộ 1 được yêu cầu vù vênh để đảm bảo an toàn giao thông

“Trước, trong và sau Tết Nguyên đán 2018 phải đảm bảo an toàn giao thông tuyệt đối cho khu vực này. Vì đây là ngã tư có lượng xe lưu thông rất đông không thể chủ quan. Trong thời gian qua, cả đơn vị thi công, cơ quan quản lý nhà nước các cấp, tôi thấy chưa làm hết trách nhiệm về đảm bảo an toàn giao thông ở dự án này” - ông Tuấn nhấn mạnh.

Theo báo cáo của Ban an toàn giao thông tỉnh, trong năm 2017, khu vực này đã xảy ra 9 vụ tai nạn giao thông, trong đó có 5 vụ trên quốc lộ 1 và 4 vụ trên quốc lộ 20. Đầu năm 2018 đã xảy ra lật xe chở gỗ tại đây làm chết 1 người. Được biết, dự án nút giao Dầu Giây được khởi công xây dựng vào tháng 2-2017 và hoàn thành vào tháng 10-2018.

Tin, ảnh: Khắc Giới

.
.
;
.
.