Diễn tập chữa cháy và cứu hộ tại khu dân cư

Cập nhật lúc 22:43, Thứ Tư, 07/02/2018 (GMT+7)

(ĐN) - Phòng Cảnh sát PCCC số 2 vừa phối hợp với UBND thị trấn Gia Ray (huyện Xuân Lộc) tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại khu dân cư tổ 5, KP.4, thị trấn Gia Ray.

Tình huống diễn tập giả định lúc 9 giờ ngày 11-1, tại một căn nhà vừa để ở vừa kinh doanh trên đường Ngô Quyền, tổ 5, KP.4, thị trấn Gia Ray bất ngờ phát sinh đám cháy do chập điện và có 2 người bị kẹt trong đám cháy.

Sau khi phát hiện có cháy, người trong nhà tri hô: “Cháy, cháy, cháy!” để báo động cho người nhà và các hộ dân xung quanh biết. Một số người dân sống lân cận lập tức lấy bình chữa cháy xách tay đến dập lửa và cứu người, cứu tài sản, nhưng không hiệu quả. Người dân cũng gọi điện báo Công an thị trấn và lực lượng cảnh sát chữa cháy chuyên nghiệp qua số điện thoại 114.

Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC số 2 đã huy động 3 xe chữa cháy cùng 20 cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường phối hợp với lực lượng bảo vệ dân phố, Trung tâm y tế huyện Xuân Lộc nhanh chóng triển khai lực lượng, phương tiện, đội hình để chữa cháy và cứu người bị nạn, tài sản.

Sau hơn 15 phút triển khai đồng bộ các hoạt động, đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn, 2 người bị nạn được lực lượng cứu nạn, cứu hộ chuyên nghiệp giải cứu và di chuyển ra khu vực an toàn.

Đăng Tùng

 

.
.
;
.
.