Đảm bảo mọi người dân được chăm sóc sức khỏe

Cập nhật lúc 14:34, Thứ Ba, 27/02/2018 (GMT+7)

(ĐN) - Sáng 27-2, tại Hội trường Bệnh viện đa khoa Đồng Nai, Sở Y tế đã tổ chức lễ kỷ niệm 63 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27-2-1955 - 27-2-2018) và triển khai nhiệm vụ ngành y tế năm 2018. Các đồng chí: Nguyễn Phú Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Đinh Quốc Thái, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Hòa Hiệp, Phó chủ tịch UBND tỉnh đã đến dự.

Đồng chí Nguyễn Phú Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy chúc mừng cán bộ, nguyên cán bộ ngành y tế
Đồng chí Nguyễn Phú Cường, Bí thư Tỉnh ủy chúc mừng cán bộ, nguyên cán bộ ngành y tế

Trong diễn văn kỷ niệm, Giám đốc Sở Y tế Huỳnh Minh Hoàn cho biết, trong năm 2017 mặc dù gặp nhiều khó khăn nhưng ngành y tế đã nỗ lực hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu được giao.

Đồng chí Đinh Quốc Thái, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tặng cờ thi đua xuất sắc của UBND tỉnh cho các tập thể
Đồng chí Đinh Quốc Thái, Chủ tịch UBND tỉnh tặng cờ thi đua xuất sắc của UBND tỉnh cho các tập thể

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hòa Hiệp đánh giá cao những kết quả mà ngành y tế đã đạt được trong năm qua. Đồng thời, đề nghị ngành y tế thời gian tới cần đề ra giải pháp để thực hiện có hiệu quả Nghị quyết của Đảng về tăng cường chăm sóc sức khỏe nhân dân và công tác dân số nhằm nâng cao sức khỏe, thể chất, tinh thần, tầm vóc, tuổi thọ và chất lượng cuộc sống của nhân dân.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hòa Hiệp trao bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể đạt thành tích xuất sắc trong năm 2017
Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hòa Hiệp trao bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể đạt thành tích xuất sắc trong năm 2017

Bên cạnh đó, cần tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua, tạo điều kiện để đội ngũ cán bộ, y bác sĩ phấn đấu học tập, rèn luyện, tu dưỡng; đề xuất các giải pháp nâng cao nguồn nhân lực ngành y tế cả về số lượng và chất lượng; thực hiện tốt các đề án bệnh viện vệ tinh, đề án 1816 để góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh của các cơ sở y tế. Các bệnh viện, cơ sở y tế không ngừng đổi mới, cải tiến lề lối làm việc, tạo thuận lợi trong khám, chẩn đoán và điều trị bệnh, nhất là khám chữa bệnh bảo hiểm y tế, hướng đến sự hài lòng của người dân.

Giám đốc Sở Y tế Huỳnh Minh Hoàn trao kỷ niệm chương
Giám đốc Sở Y tế Huỳnh Minh Hoàn trao Kỷ niệm chương cho các cá nhân ngoài ngành

Phó chủ tịch UBND tỉnh cũng lưu ý ngành y tế cần tích cực triển khai các giải pháp phòng chống dịch bệnh ngay từ đầu năm. Đồng thời, tăng cường quản lý Nhà nước về y tế tư nhân; khuyến khích các thành phần kinh tế đầu tư vào lĩnh vực y tế; thực hiện có hiệu quả công tác an toàn vệ sinh thực phẩm, dân số - kế hoạch hóa gia đình, phòng chống HIV/AIDS...

Dịp này, Sở Y tế cũng đã trao Kỷ niệm chương "Vì sức khỏe nhân dân'' cho các cá nhân ngoài ngành, trao cờ thi đua xuất sắc của Bộ Y tế cho 3 tập thể. UBND tỉnh cũng trao cờ thi đua xuất sắc cho 4 tập thể; tặng bằng khen cho 48 tập thể và 177 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân năm 2017.

Tin, ảnh: Nga Sơn

.
.
;
.
.