Cơ sở trà sữa Sencha Tea đã cung cấp giấy tờ về an toàn thực phẩm

Cập nhật lúc 16:37, Thứ Ba, 06/02/2018 (GMT+7)

(ĐN)- Theo thông tin từ Chi cục an toàn thực phẩm Đồng Nai (Sở Y tế), ngày 6-2, chủ cơ sở nấu hạt trân châu Sencha Tea (ở Khu phố 2, phường Tam Hiệp) đã đến chi cục làm việc và cung cấp các giấy tờ mà khi đoàn kiểm tra liên ngành đến kiểm tra đột xuất cơ sở này chưa xuất trình được.

Đoàn kiểm tra liên ngành số 1 của tỉnh kiểm tra một cơ sở sản xuất giò chả ở TP.Biên Hòa. Ảnh: A.Thư
Các đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm của tỉnh, huyện, xã đồng loạt ra quân kiểm tra đột xuất nhiều cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm trong dịp trước tết. Trong ảnh: Đoàn kiểm tra liên ngành số 1 của tỉnh kiểm tra một cơ sở sản xuất giò chả ở TP.Biên Hòa.

Trước đó, nội dung này cũng đã được Báo Đồng Nai thông tin trong bài: “Thực phẩm: Kiểm tra là ra sai phạm” xuất bản ngày 5-2-2018. Trong đó, có phản ánh tại thời điểm kiểm tra, chủ cơ sở nấu hạt trân châu Sencha Tea chưa xuất trình được các hợp đồng, hóa đơn, giấy tiếp nhận bản công bố, giấy xác nhận công bố nguồn gốc bao bì, nguyên liệu thực phẩm (trà, hạt trân châu trắng, hạt trân châu đen, phô mai, tinh bột sắn, bột kem không sữa…), phụ gia thực phẩm đang sử dụng; chưa có nhãn hàng hóa đối với nguyên liệu trà, hồng trà hiện đang sử dụng. Ngoài ra, cơ sở này cũng chưa xuất trình được giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm, giấy khám sức khỏe của chủ cơ sở và nhân viên.

Sau khi báo đăng, đến ngày 6-2, chủ Cơ sở nấu hạt trân châu Sencha Tea đã cung cấp được các giấy tờ như: Giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và nhân viên, hợp đồng mua bán nguyên liệu hồng trà, hóa đơn cung cấp trà ô long.

Trước đó, chủ cơ sở này cũng đã cung cấp các giấy tờ như: giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm cho sản phẩm trà ô long; giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm cho thực phẩm tổng hợp dạng viên cô đặc nguyên vị hiệu EuroDeli; giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm cho sản phẩm kem trang trí bành Richs Whip Topping Base; giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm của các sản phẩm: bột kem không sữa, tinh bột sắn dạng viên và giấy khám sức khỏe của 9/12 người.

P.V

.
.
;
.
.