Xử lý nghiêm tình trạng đón trả khách không đúng quy định

Cập nhật lúc 19:45, Thứ Hai, 29/01/2018 (GMT+7)

(ĐN)- Ngày 29-1, Đoàn công tác của Bộ Giao thông - vận tải đã tiến hành kiểm tra công tác vận tải và đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong dịp Tết Nguyên đán tại Đồng Nai.

Người dân chờ đón xe khách đi các tỉnh phía Bắc tại khu vực Amata trên quốc lộ 1 (TP.Biên Hòa). (Ảnh chụp ngày 31-12-2017). Ảnh: T.Hải
Người dân chờ đón xe khách đi các tỉnh phía Bắc tại khu vực Amata (Ảnh: Minh họa)

Đại diện đoàn kiểm tra yêu cầu các ngành chức năng của Đồng Nai nhanh chóng phối hợp với các doanh nghiệp, đơn vị vận tải sớm niêm yết và công khai giá vé trên các tuyến để người dân biết; kiểm tra cơ sở hạ tầng, hệ thống biển báo, xử lý “điểm đen” tai nạn giao thông; thu dọn, vệ sinh đường sá, tạo điều kiện thuận lợi cho người và phương tiện lưu thông.

Đặc biệt, vào cao điểm phục vụ Tết Nguyên đán, lực lượng cảnh sát giao thông, thanh tra giao thông phải tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát tại các nhà ga, bến xe, đầu mối giao thông, cũng như nâng cao trách nhiệm trong thực thi công vụ.

Các lực lượng chức năng cần chấn chỉnh các hành vi gây mất an toàn giao thông, đua xe trái phép, ùn tắc giao thông; đồng thời xử lý nghiêm những nhà xe, chủ xe tăng giá vé vượt quá quy định; đón, trả khách không đúng nơi quy định, nhồi nhét hành khách…

Theo Sở Giao thông - vận tải, toàn tỉnh có 205 tuyến vận tải hành khách cố định đi 29 tỉnh, thành phố với 555 đầu xe. Đến thời điểm hiện tại, đã có gần 51.800 vé xe, tàu đã được các đơn vị, công ty vận tải hành khách bán cho khách hàng. Trong đó, tàu hỏa chiếm số lượng lớn nhất với trên 48.500 vé; toàn tỉnh cũng có 3 đơn vị hợp đồng đưa đón công nhân về quê đón tết với gần 1.300 chỗ ngồi.

Thanh Hải

.
.
;
.
.