Xây dựng lực lượng tác chiến không gian mạng tiến thẳng lên hiện đại

Cập nhật lúc 22:46, Thứ Hai, 08/01/2018 (GMT+7)

Chiều 8-1, tại Hà Nội, Bộ Quốc phòng tổ chức lễ công bố quyết định thành lập Bộ Tư lệnh tác chiến không gian mạng.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tặng hoa chúc mừng Bộ Tư lệnh tác chiến không gian mạng.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tặng hoa chúc mừng Bộ Tư lệnh tác chiến không gian mạng.

Bộ Tư lệnh tác chiến không gian mạng là đơn vị đầu mối trực thuộc Bộ Quốc phòng, giúp Bộ Quốc phòng thực hiện chức năng quản lý Nhà nước về bảo vệ chủ quyền quốc gia trên không gian mạng và công nghệ thông tin trong toàn quân.

Việc thành lập Bộ Tư lệnh tác chiến không gian mạng cho thấy sự quyết tâm và chủ động về chủ trương nhằm thực hiện đầy đủ các mục tiêu, nhiệm vụ chiến lược, phương thức bảo vệ Tổ quốc của Đảng, Nhà nước, quân đội trong tình hình mới. Sự kiện này còn đánh dấu bước trưởng thành của Quân đội nhân dân Việt Nam trong quá trình xây dựng quân đội cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại theo tinh thần Nghị quyết Đại hội XII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Quân đội lần thứ X.

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng trong chiến tranh hiện đại, không gian mạng được coi là môi trường tác chiến thứ 5 gắn kết chặt chẽ với tác chiến trên không, trên bộ, trên biển và trong không gian vũ trụ. Tác chiến không gian mạng đã trở thành một phương thức tác chiến cơ bản, giữ vai trò quan trọng trong các cuộc chiến tranh có áp dụng vũ khí công nghệ cao.

Việc thành lập Bộ Tư lệnh tác chiến không gian mạng thể hiện sự tin tưởng của Đảng, Nhà nước đối với quân đội ta trong việc giao nhiệm vụ chiến đấu trên mặt trận mới.

Quang Vũ

 

.
.
;
.
.