TP.Biên Hòa:

Sẽ thi công mở rộng đường Đỗ Văn Thi vào Quý II 2018

Cập nhật lúc 10:49, Thứ Sáu, 12/01/2018 (GMT+7)

(ĐN)- Tiếp tục chương trình tiếp xúc cử tri sau kỳ họp, sáng 11-1, đồng chí Nguyễn Phú Cường, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh, cùng Tổ đại biểu HĐND tỉnh và TP.Biên Hoà đã có buổi tiếp xúc cử tri xã Hiệp Hoà.

Bí thư Tỉnh uỷ Nguyễn Phú Cường tiếp xúc cử tri xã Hiệp Hoà
Đồng chí Nguyễn Phú Cường, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri xã Hiệp Hoà (TP.Biên Hòa)

Tại buổi tiếp xúc, cử tri xã Hiệp Hoà bày tỏ phấn khởi về sự quan tâm của các đại biểu HĐND tỉnh và thành phố vì đã có phản hồi kịp thời các ý kiến đóng góp cử tri tại kỳ họp đến các cơ quan chức năng trả lời và giải quyết. Trong đó, có việc mở đèn đường chiếu sáng vào buổi tối sớm hơn để người dân tham gia lưu thông được an toàn; lắp đặt hệ thống nước máy sinh hoạt cho các hộ dân ở các ấp...

Bên cạnh đó, cử tri cũng tiếp tục phản ánh với các đại biểu HĐND tỉnh và thành phố về tình trạng mất an toàn tiền gửi tại các Quỹ tín dụng; vấn đề vệ sinh môi trường dọc tuyến đường dẫn đến cầu An Hảo; tình trạng người dân lấn chiếm vỉa hè, lòng lề đường để kinh doanh buôn bán, gây mất trật tự đô thị…

Cử tri xã Hiệp Hoà nêu ý kiến tại buổi tiếp xúc
Cử tri xã Hiệp Hoà nêu ý kiến tại buổi tiếp xúc

Bà con cử tri đề nghị TP.Biên Hòa đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng ở các hộ dân hai bên đường để mở rộng đường Đỗ Văn Thi; ưu tiên cho người cao tuổi (từ 70-79 tuổi) đăng ký khám chữa bệnh bảo hiểm y tế ban đầu tại bệnh viện đa khoa Đồng Nai, đồng thời gia hạn thêm thời gian cấp thuốc cho bệnh nhân là người cao tuổi có sức khoẻ yếu, bị mắc các bệnh mãn tính để giảm bớt số lần đi lại.

Tại buổi tiếp xúc, đồng chí Nguyễn Phú Cường, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh và lãnh đạo UBND TP.Biên Hoà, lãnh đạo UBND xã Hiệp Hoà cũng đã giải đáp nhiều ý kiến cử tri quan tâm.

Riêng công tác giải phóng mặt bằng đường Đỗ Văn Thi, theo Phó chủ tịch UBND TP.Biên Hòa Nguyễn Tấn Long, UBND thành phố đã phê duyệt trên 90% quyết định đền bù, hiện còn 1 đợt cuối cùng gồm mười mấy hộ dân sẽ được phê duyệt dứt điểm trong tuần tới.

Phó chủ tịch UBND TP.Biên Hòa cho biết, thành phố kiên quyết giải phóng mặt bằng, làm thông thoáng đường Đỗ Văn Thi, nhất là khu vực ngã tư ngay trước Tết Nguyên đán. Ban quản lý dự án sau đó sẽ tiến hành công tác đấu thầu và dự kiến trong quý II năm 2018 sẽ triển khai thi công.

Tin và ảnh: Hồng Mỹ

.
.
;
.
.