Tập trung chăm lo Tết cho người nghèo, công nhân lao động

Cập nhật lúc 04:39, Thứ Sáu, 26/01/2018 (GMT+7)

(ĐN) - Tại Hội nghị giao ban khối vận diễn ra vào ngày 25-1, một số đại biểu cho rằng, trong năm 2017 vẫn còn những khó khăn, tồn tại trong công tác dân vận...Trong đó, có việc phối hợp xây dựng tổ chức đoàn, hội trong các cơ quan, doanh nghiệp; cơ quan nhà nước chưa tổ chức đối thoại với người dân; số hội viên Hội nông dân giảm…

Phó bí thư Tỉnh ủy Phan Thị Mỹ Thanh phát biểu tại hội nghị.
Phó bí thư Tỉnh ủy Phan Thị Mỹ Thanh phát biểu tại hội nghị.

Đồng chí Phan Thị Mỹ Thanh, Phó bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đề nghị Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội tập trung chăm lo Tết cho các đối tượng chính sách, người nghèo, công nhân lao động ở nhà trọ không đủ điều kiện về quê ăn Tết. Liên đoàn lao động tỉnh phối hợp với Tỉnh đoàn xây dựng kế hoạch tổ chức tết thiết thực, vui tươi cho công nhân ở các khu nhà trọ. Mặt trận tổ quốc tỉnh chủ động phối hợp với Sở Ngoại vụ tổ chức họp mặt kiều bào một cách trang trọng, ấm cúng.

Phó trưởng Ban dân vận Tỉnh ủy Nguyễn Văn Khang báo cáo tại hội nghị.
Phó trưởng Ban dân vận Tỉnh ủy Nguyễn Văn Khang báo cáo tại hội nghị.

Riêng các nội dung sẽ đưa vào phản biện, giám sát năm 2018, Ban Dân vận Tỉnh ủy chủ trì, phối hợp với Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể xây dựng kế hoạch cụ thể, trên cơ sở các đoàn thể có đăng ký, tránh sự chồng chéo. Nội dung phản biện, giám sát chủ yếu dựa trên tình hình phát triển kinh tế xã hội của tỉnh, ví dụ như: giám sát xây dựng nông thôn mới, tình trạng bạo lực trẻ em… và đặc biệt là tăng cường công tác dân vận trong tình hình mới, nhất là dân vận chính quyền.

Đặng Ngọc

.
.
;
.
.