Quán triệt và thực hiện nghiêm "Năm dân vận chính quyền"

Cập nhật lúc 18:57, Thứ Tư, 10/01/2018 (GMT+7)

(ĐN) - Đó là yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại hội nghị trực tuyến tổng kết công tác dân vận toàn quốc năm 2017; triển khai nhiệm vụ năm 2018 diễn ra vào sáng 10-1.

Các đại biểu dự hội nghị tổng kết công tác dân vận toàn quốc tại điểm cầu Đồng Nai
Các đại biểu dự hội nghị tổng kết công tác dân vận toàn quốc tại điểm cầu Đồng Nai

Với chủ đề năm 2018 là "Năm dân vận chính quyền", Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu tất cả các cấp, các ngành xây dựng kế hoạch cụ thể thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm trong công tác dân vận. Trong đó, triển khai thực hiện nghiêm các Nghị quyết, Chỉ thị, Thông báo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về đổi mới công tác dân vận; tiếp tục hoàn thiện hệ thống chính sách, pháp luật liên quan đến quyền con người, quyền và nghĩa vụ của công dân, gắn với lợi ích của nhân dân.

Ngoài việc tăng cường phối hợp với UBND các cấp giải quyết các vấn đề người dân quan tâm, Ban Dân vận các địa phương cần tiếp tục làm tốt công tác chăm lo, nâng cao đời sống nhân dân; đẩy mạnh công tác đối thoại, tiếp dân, để lắng nghe và giải quyết kịp thời các kiến nghị của nhân dân. Đẩy mạnh cải cách hành chính; đổi mới việc đánh giá cán bộ, công chức, viên chức thực hiện nhiệm vụ tiếp dân; xử lý nghiêm các trường hợp cán bộ, công chức, viên chức có hành vi tham nhũng, gây phiền hà cho dân...

Tết Nguyên đán Mậu Tuất sắp tới, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc lưu ý các cấp, các ngành quan tâm chăm lo tết cho người dân, nhất là người dân ở vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn, thiên tai..., đảm bảo không người dân nào phải chịu cảnh màn trời, chiếu đất hay đứt bữa.

Trưởng ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai yêu cầu Ban Dân vận các cấp tiếp tục triển khai thực hiện phong trào "Dân vận khéo'', nhân rộng những tấm gương dân vận khéo thông qua các cuộc thi viết nhằm góp phần tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân.

Tại hội nghị, các đại biểu còn được nghe đại diện Ban Dân vận Trung ương đánh giá công tác dân vận năm 2017 và phương hướng, nhiệm vụ công tác dân vận năm 2018; nghe đại diện các bộ, ngành, địa phương chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ dân vận tại đơn vị, địa phương.

Dip này, đồng chí Ngô Thị Doãn Thanh, nguyên Phó trưởng Ban Dân vận Trung ương đã vinh dự được Chủ tịch nước tặng Huân chương Độc lập hạng Nhất vì đạt thành tích đặc biệt xuất sắc trong công tác dân vận, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tin, ảnh: Nga Sơn

.
.
;
.
.