Phát hiện bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trong túi du lịch

Cập nhật lúc 23:08, Thứ Bảy, 06/01/2018 (GMT+7)

(ĐN) - Chiều 6-1, ông Nguyễn Quốc Vương, Chủ tịch UBND phường Long Bình (Tp Biên Hoà) cho biết, đang phối hợp với các đơn vị liên quan lập hồ sơ về việc một cháu bé sơ sinh được phát hiện bỏ rơi trong một túi du lịch trước số nhà E 647, tổ 26, khu phố 5A, phường Long Bình.

 cháu bé sơ sinh được phát hiện bỏ rơi
Cháu bé sơ sinh bị bỏ rơi được người dân chăm sóc

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 9 giờ 40 phút cùng ngày, vợ chồng anh Nguyễn Văn Vượng và chị Nguyễn Thị Sứ đi chợ rồi đến nhà bố mẹ của chị Sứ tại số nhà E 647, tổ 26, khu phố 5A, phường Long Bình. Vừa tới cổng nhà bố mẹ, vợ chồng anh Vượng phát hiện có một chiếc túi du lịch để phía trước, bên trong có động đậy.

Tưởng mèo chui vào lục đồ nên vợ chồng anh Vượng dừng lại xem và bất ngờ nghe có tiếng khóc của đứa trẻ sơ sinh cất lên. Ngay lập tức vợ chồng anh Vượng mở túi du lịch ra xem và phát hiện 1 bé gái sơ sinh chưa cắt rốn được quấn trong 1 chiếc khăn bông.

Thấy vậy, vợ chồng anh Vượng liền đưa cháu bé lên Bệnh viện đa khoa Đồng Nai cấp cứu. Sau khi được bênh viện cấp cứu và cắt rốn, cháu bé sơ sinh nặng 2,9kg này đã bú được sữa và sức khỏe dần ổn định. Chiều cùng ngày, bé được chuyển qua Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai để được tiếp tục chăm sóc sức khoẻ và làm các thủ tục cần thiết.

Chủ tịch UBND phường Long Bình cho biết, hiện vợ chồng anh Vượng - chị Sứ lấy nhau nhiều năm nhưng chưa có con nên đang có ý định xin cháu bé về làm con nuôi. Tuy nhiên, điều này có được chấp thuận hay không còn phải xem xét nhiều điều kiện cụ thể và được các đơn vị có liên quan đồng ý theo đúng quy định.

                                                            Tin ảnh: Khắc Thiết

.
.
;
.
.