Khánh thành các công trình xã hội hóa giao thông

Cập nhật lúc 22:00, Chủ Nhật, 21/01/2018 (GMT+7)

(ĐN)- Sau gần 1 tháng thi công, sáng 19-1, phường Tân Vạn (TP.Biên Hòa) đã tổ chức lễ hoàn công và đưa vào sử dụng con đường dân sinh tại KP.1. Đây là công trình thiết thực kỷ niệm 320 năm Biên Hòa - Đồng Nai và mừng Đảng, mừng Xuân Mậu Tuất.

Con đường được bê tông nhựa nóng có chiều dài hơn 500m với tổng kinh phí khoảng hơn 400 triệu đồng, trong đó trên 200 triệu đồng do gần 100 hộ dân trong khu phố tự nguyện đóng góp, phần còn lại là mạnh thường quân hỗ trợ. Đến nay, hơn 60% con đường hẻm trong khu dân cư của phường Tân Vạn đã được bê tông hóa.

* UBND phường Bình Đa (TP.Biên Hòa) cũng đã tổ chức lễ khánh thành và đưa vào sử dụng công trình giao thông đường Vạn Thắng tại KP.1. Đường được xây dựng bê tông xi măng có chiều dài hơn 200m, rộng 5m với tổng kinh phí thực hiện hơn 200 triệu đồng do nhân dân tự đóng góp 100%. Đường Vạn Thắng trước đây bị xuống cấp hư hỏng nặng, nhiều ổ voi, ổ gà lồi lõm rất khó lưu thông gây mất an toàn giao thông cho người và phương tiện mỗi khi qua lại.

Tính từ năm 2017 đến nay, các phường, xã trên địa bàn TP.Biên Hòa đã vận động nhân dân đóng góp kinh phí nâng cấp bê tông nhựa nóng và bê tông xi măng được 52 ngàn mét đường với tổng trị giá trên 66 tỷ đồng và lắp đặt 700m đường ống thoát nước... góp phần tạo vẻ mỹ quan đô thị ngày càng khang trang và xanh - sạch - đẹp hơn.

Hồng Mỹ - Xuân Nương

.
.
;
.
.