Hướng các nội dung họat động về cơ sở

Cập nhật lúc 06:27, Thứ Sáu, 26/01/2018 (GMT+7)

(ĐN)- Theo đánh giá của Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh, trong năm 2017, các cấp Hội trong tỉnh đã thực hiện đạt và vượt 32/34 chỉ tiêu (còn 2 chỉ tiêu chưa đạt là tỷ lệ tập hợp hội viên sau khảo sát và cán bộ Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh chưa đạt chuẩn về trình độ lý luận chính trị cao cấp).

Đồng chí Phan Thị Mỹ Thanh, Phó bí thư Tỉnh ủy trao bằng khen của Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ cho các tập thể
Đồng chí Phan Thị Mỹ Thanh, Phó bí thư Tỉnh ủy trao bằng khen của Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ cho các tập thể

Tại hội nghị Ban chấp hành Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh lần thứ 4, khóa IX (mở rộng) vào chiều 25-1, đồng chí Phan Thị Mỹ Thanh, Phó bí thư Tỉnh ủy đánh giá cao những kết quả mà các cấp Hội trong tỉnh đã đạt được. Đồng chí lưu ý trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ năm 2018, các cấp Hội cần bám sát Nghị quyết của Đảng bộ tỉnh và chỉ đạo của Trung ương Hội.

Trong đó, cần chú trọng đến công tác tuyên truyền, giáo dục, tập hợp, vận động nhằm tạo sự đồng thuận trong các tầng lớp phụ nữ góp phần thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh; nắm chắc cơ sở và diễn biến tư tưởng của các tầng lớp phụ nữ; chăm lo, bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của phụ nữ trên các lĩnh vực.

Đồng chí Lê Thị Ngọc Loan, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh trao bằng khen của Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ cho các cá nhân
Đồng chí Lê Thị Ngọc Loan, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh trao bằng khen của Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ cho các cá nhân

Bên cạnh đó, cần thường xuyên đổi mới toàn diện nội dung, phương thức hoạt động của Hội theo phương châm hướng về cơ sở, đảm bảo tính thực tế của địa phương, phù hợp với tâm tư, nguyện vọng của hội viên phụ nữ. Thực hiện tốt nguyên tắc tập trung dân chủ, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, đoàn kết, thống nhất cao về ý chí và hành động để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2018...

Tại hội nghị, các đại biểu cũng tham gia đánh giá kết quả 5 năm thực hiện vận động và quản lý nguồn tiết kiệm tại Chi, Tổ Hội, giai đoạn 2012-2017; sơ kết một năm triển khai thực hiện Kết luận 43 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về đề án "Tăng cường công tác lãnh đạo, quản lý và phát huy vai trò của phụ nữ trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2016-2020" và triển khai thực hiện giai đoạn 2 của đề án.

Dịp này, 15 tập thể và 4 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2017 đã được tặng bằng khen của Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam.

Tin, ảnh: Nga Sơn

 

 

 

.
.
;
.
.