Giang hồ đập phá cửa kính, ném chất bẩn vào nhà dân

Cập nhật lúc 09:51, Thứ Tư, 10/01/2018 (GMT+7)

(ĐN) - Ngày 10-1, Công an xã Gia Tân 1, huyện Thống Nhất cho biết, đã hoàn tất hồ sơ ban đầu chuyển Công an huyện tiếp tục điều tra vụ nhà ông Đoàn Văn Luận, 70 tuổi và bà Trần Thị Thi, 71 tuổi, ngụ ấp Dốc Mơ 1, bị một số đối tượng dùng hung khí đập bể cửa kính, ném mắm tôm và chất bẩn vào nhà.

Cửa kính nhà ông Luận bi đập bể
Cửa kính nhà ông Luận bị đập bể

Theo thông tin ban đầu, trước đó vào khoảng 23 giờ 50, ngày 7-1, nhận được tin báo người dân đang tạm giữ hai chiếc xe máy (biển số 60B8-78109, 60B4-49228) và hai đối tượng đến đập phá, ném chất bẩn vào nhà dân, Công an xã đã có mặt tại hiện trường và mời hai đối tượng nói trên, cùng một số người liên quan về cơ quan công an làm việc.

Tại cơ quan công an, bước đầu hai đối tượng khai tên là Mai Văn Trụ (25 tuổi), ngụ xã Nga An, huyện Nga Sơn (tỉnh Thanh Hóa) và Trần Văn Hùng (23 tuổi), ngụ ấp 12, xã Đắc Lua, huyện Tân Phú (tỉnh Đồng Nai).  

Hai đối tượng cũng khai nhận, trong lúc đang nghỉ ở phòng trọ tại xã Phú Túc, huyện Định Quán, thì nhận được điện thọai của một người bạn tên Thế gọi xuống giải vây, vì đang bị đánh ở Dốc Mơ 1, xã Gia Tân 1. Thế nhưng khi đến nơi, Trụ và Hùng chưa thấy bạn đâu, thì bị một số người dân vây đánh và giữ lại.

Một số bịch mắm tôm và chất bẩn thu đựoc tại nhà ông Luận.
Một số bịch mắm tôm và chất bẩn thu được tại nhà ông Luận

Tuy nhiên, theo các nhân chứng tại hiện trường và theo ông Luận, khoảng 22 giờ 30, có 6 đối tượng đi trên 3 xe máy đến nhà ông đập bể cửa kính, đồng thời ném mắm tôm và chất bẩn vào bên trong nhà.

Khi ông Luận tri hô cầu cứu, những người dân gần đó chạy ra và khống chế được Trụ, Hùng, cùng hai chiếc xe máy nói trên; các đối tượng còn lại điều khiển xe chạy thoát. Mọi người sau đó đã điện báo cho cơ quan công an.

Theo ông Luận, nguyên nhân xảy ra sự việc trên là do người con gái của ông tên là Đoàn Thị Xuân Thơm (36 tuổi) đã lấy chồng, sinh sống tại xã Gia Tân 3 có mượn của các đối tượng này một số tiền. Trước đó, khoảng 16 giờ, ngày 6-1, có một đối tượng điều khiển xe máy không rõ biển số đến nhà ông đe dọa nếu con gái ông hoặc gia đình ông không trả tiền, tối tụi nó sẽ đến đốt nhà.

Theo một nguồn riêng của phóng viên, hiện nay trên địa bàn huyện Thống Nhất, mà cụ thể tại khu vực 5 xã vùng Kiệm Tân xuất hiện một băng nhóm xã hội đen với trên 50 đối tượng từ các tỉnh phía Bắc vào khu vực này rồi đến các quán cà phê và chợ trên địa bàn gạ cho vay với lãi suất rất cao. Những người đã vay tiền của những đối tượng nói trên nếu đến hạn vẫn chưa kịp trả sẽ bị chúng xử đẹp!?

Tin ảnh: Hoàng Nguyên 

.
.
;
.
.