Gần 50 công nhân bị ngộ độc thực phẩm

Cập nhật lúc 16:45, Thứ Hai, 08/01/2018 (GMT+7)

(ĐN) – Trưa ngày 8-1, Bệnh viện đa khoa Đồng Nai tiếp nhận, cấp cứu và điều trị cho gần 50 công nhân Công ty TNHH FRIWO Việt Nam, Khu công nghiệp Amata (TP.Biên Hòa).

 Công nhân Công ty TNHH Friwo Việt Nam đang được đẩy vào cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Đồng Nai. Ảnh: Đặng Ngọc.
Công nhân Công ty TNHH Friwo Việt Nam đang được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Đồng Nai. Ảnh: Đặng Ngọc.

Bác sĩ Nguyễn Xuân Hoàng, Trưởng Khoa cấp cứu Bệnh viện đa khoa Đồng Nai cho biết, các bệnh nhân nhập viện đều có triệu chứng giống nhau như: chóng mặt, buồn nôn, nôn. Đây là triệu chứng điển hình của ngộ độc thức ăn, mức độ trung bình.

.

Các bệnh nhân đã được khám, cho truyền dịch, siêu âm kiểm tra tầm soát, cho dùng thuốc giảm triệu chứng. Hiện tại hầu hết đã ổn định sức khỏe, không có trường hợp nào ngộ độc nặng. Bệnh nhân tiếp tục được theo dõi, bù nước điện giải và sẽ được xuất viện trong chiều cùng ngày.

Điều dưỡng Bệnh viện đa khoa Đồng Nai đang tiêm thuốc giảm triệu chứng của ngộ độc thực phẩm cho công nhân. Ảnh: Đặng Ngọc.
Điều dưỡng Bệnh viện đa khoa Đồng Nai đang tiêm thuốc giảm triệu chứng của ngộ độc thực phẩm cho công nhân. Ảnh: Đặng Ngọc.

Theo một số công nhân, sau bữa ăn trưa khoảng 1 giờ thì nhiều người có triệu chứng chóng mặt, buồn nôn, bủn rủn tay chân. Trước đó, các công nhân của công ty có ăn các món như: nấm xào súp lơ, gà kho, canh rau má, bầu luộc. Tuy nhiên, những ai ăn chay với món nấm xào súp lơ thì mới có triệu chứng nói trên. Sau đó, công ty đã nhanh chóng đưa công nhân đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Đồng Nai.

Đặng Ngọc

 

 

.
.
;
.
.