Định Quán phát triển được hơn 4 ngàn đoàn viên Công đoàn

Cập nhật lúc 23:43, Thứ Tư, 17/01/2018 (GMT+7)

(ĐN)- Trong 2 ngày 18 và 19-1, Liên đoàn Lao động huyện Định Quán tổ chức Đại hội Công đoàn huyện Định Quán lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2018-2023.

Liên đoàn Lao động huyện Định Quán hiện đang quản lý 136 Công đoàn cơ sở với hơn 9,1 ngàn đoàn viên/hơn 9,5 ngàn người lao động. Trong đó, đoàn viên khối trường học chiếm tỷ lệ cao nhất (hơn 51%). So với đầu nhiệm kỳ VII, tổng số đoàn viên tăng hơn 4 ngàn người. Toàn huyện hiện có hơn 5,6 ngàn đoàn viên nòng cốt. Trong nhiệm kỳ qua, các cấp Công đoàn cơ sở đã giới thiệu hơn 1 ngàn đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét và kết nạp được 547 đảng viên mới, trong đó có 17 đảng viên thuộc khối doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài.

Chất lượng đội ngũ công chức, viên chức trong huyện ngày càng được chuẩn hóa về chuyên môn và trình độ chính trị, có đủ phẩm chất, năng lực cơ bản đáp ứng yêu cầu phục vụ nhân dân và sự phát triển của huyện nhà. Các Công đoàn cơ sở luôn đi sâu, đi sát, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho người lao động nên không để xảy ra tranh chấp lao động.

Thực hiện “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh“, qua 5 năm đã xuất hiện nhiều cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân thực hiện tốt, có 288 tập thể và 645 cá nhân được khen thưởng các cấp. Các phong trào thi đua yêu nước được lan rộng, thúc đẩy công chức, viên chức, lao động thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo.      

An Yên

.
.
;
.
.